Thời tiết ngày 25/5: Bắc Bộ và nhiều tỉnh miền Trung mưa dông

Nguyễn Dương| 25/05/2023 08:02

Hôm nay (25/5), ở Bắc Bộ, khu vực phía Tây Thanh Hóa, Nghệ An, khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm nay (25/5), ở Bắc Bộ, khu vực phía Tây Thanh Hóa, Nghệ An, khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Thời tiết ngày 25/5: Bắc Bộ và nhiều tỉnh miền Trung mưa dông - 1

Hôm nay (25/5), ở Bắc Bộ, khu vực phía Tây Thanh Hóa, Nghệ An, khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác (Ảnh minh họa: Nguyễn Dương).

Chiều tối và tối nay, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trong đêm 26 và ngày 27/5 tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, sau đó mưa giảm.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên từ ngày 26 đến ngày 29/5, có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, từ đêm 26 đến ngày 29/5, chiều và tối có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Từ 30/5 đến 3/6, khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thời tiết ngày 25/5: Bắc Bộ và nhiều tỉnh miền Trung mưa dông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO