Thời tiết ngày 1/5: Không khí lạnh đổ bộ, miền Bắc mưa to và dông

Nguyễn Huệ| 01/05/2022 07:05

Dự báo thời tiết hôm nay (1/5), không khí lạnh ảnh hưởng tới Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển mưa lạnh, vùng núi Bắc Bộ chuyển rét.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở vùng núi phía Bắc.

Trong hôm nay (1/5), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên trong ngày hôm nay, Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-60mm/đợt, có nơi trên 80mm/đợt.

Từ hôm nay đến 2/5, Bắc và Trung Trung Bộ mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 70-150mm/đợt, có nơi trên 180mm/đợt.

Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bên cạnh đó, từ hôm nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 18-21 độ C, vùng núi Bắc Bộ chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16-18 độ C.

Thời tiết ngày 1/5: Không khí lạnh đổ bộ, miền Bắc mưa to và dông - 1

Miền Bắc mưa to, nhiệt độ giảm sau khi không khí lạnh đổ bộ. (Ảnh minh hoạ)

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 1/5:

Hà Nội sáng sớm mưa vừa, có nơi mưa to và dông; sau có lúc có mưa rào. Gió đông bắc cấp 3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-24 độ C.

Tây Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C, khu Tây Bắc 25-28 độ C.

Đông Bắc Bộ sáng mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác dông; sau mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi 16-18 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa - Thiên Huế mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc mưa vừa, có nơi mưa to và dông; phía Nam mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi trên 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, phía Nam có nơi trên 31 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, phía Bắc có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Nguyễn Huệ

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thời tiết ngày 1/5: Không khí lạnh đổ bộ, miền Bắc mưa to và dông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO