Đầu tiên, nhân viên làm việc tại nhà ăn sẽ đặt nguyên liệu thực phẩm chưa được chế biến vào nhiều khay. Sau đó, các ‘người máy đầu bếp’ sẽ nhận số thực phẩm trên và nấu theo những chương trình được lập trình sẵn.
Hệ thống ‘người máy đầu bếp’ tại trường trung học Mẫn Hàng. Ảnh: SCMP/CCTV |
“Khi nhà trường sử dụng những người máy, điều này đồng nghĩa với việc không ai có thể chạm vào thức ăn đã được nấu chín”, một học sinh cho biết.
Theo SCMP, hệ thống ‘người máy đầu bếp’ này có thể chuẩn bị khoảng 1.000 suất ăn trong vòng 90 phút.
Video: Trung Quốc sử dụng người máy ở nhà ăn trường học thời Covid-19. Nguồn: SCMP/CCTV