Thứ năm, 24/06/2021 07:32 | Điểm tin:

Vụ nổ tại cảng Beirut tạo ra hố rộng hơn trăm mét

Thứ năm, 06/08/2020 09:57
Những bức ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy được sức công phá của vụ nổ xảy ra chiều 4/8 tại thủ đô Beirut, Lebanon.
Hãng tin RT dẫn bài đăng của Cơ quan Vũ trụ Nga ngày 5/8 cho biết, vụ nổ xảy ra tại cảng thành phố Beirut đã phá hủy rất nhiều công trình xung quanh nơi này.
Vụ nổ tại cảng Beirut tạo ra hố rộng hơn trăm mét
Ảnh trước và sau vụ nổ ở cảng Beirut. Ảnh: Roscosmos

Bức ảnh phía trên, chụp tháng 11/2019, cho thấy rất nhiều nhà kho nằm san sát bên bờ biển thủ đô Lebanon, cũng như nhiều dãy nhà trải dọc Địa Trung Hải.

Bức ảnh phía dưới, chụp ngày 5/8, cho thấy toàn bộ nhà kho đều ‘bốc hơi’, để lại một hố lớn được cho là trung tâm vụ nổ và nhiều đống đổ nát xung quanh cảng.

Vụ nổ tại cảng Beirut tạo ra hố rộng hơn trăm mét
Hố rộng 124m được cho là tâm chấn vụ nổ. Ảnh: Planet Labs

Một số chuyên gia phân tích ảnh vệ tinh nói rằng, hố lớn được tạo ra bởi vụ nổ rộng khoảng 124m, tương đương chiều dài của một sân bóng đá.

Kênh CNN dẫn lời Hội Chữ thập đỏ Lebanon cho biết, hiện có khoảng 135 người thiệt mạng và hơn 5.000 người bị thương do vụ nổ trên.

Bộ trưởng Y tế Lebanon cho biết vẫn còn hàng trăm người mất tích. Điều này làm dấy lên lo ngại số người tử vong sẽ còn tiếp tục tăng cao.

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công

Hai lần trượt đại học, bị gần 200 công ty từ chối trước khi trở thành chuyên viên Chính phủ New Zealand, Từ Vinh nói cuộc đời mình không thiếu những “cú trượt dài”. Nhưng, cô chưa bao giờ dừng lại, bởi “bỏ cuộc tức đã chấp nhận thất bại”.