Vụ nổ tại Beirut, Lebanon: Hơn 60 người vẫn đang mất tích

Số người thiệt mạng tính đến nay là 154 người, trong đó vẫn còn khoảng 25 người chưa xác định được danh tính.

Tính đến sáng nay (8/8), giới chức Bộ Y tế Lebanon cho biết vẫn còn hơn 60 người vẫn mất tích ở thủ đô Beirut sau 4 ngày sau xảy ra vụ nổ kinh hoàng tại cảng Beirut khiến hơn 150 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương.

vu no tai  beirut, lebanon: hon 60 nguoi van dang mat tich hinh 1
Trực thăng dập lửa tại hiện trường vụ nổ ở cảng tại thủ đô Beirut của Lebanon. Ảnh: AFP.

Theo thông báo của Bộ Y tế Lebanon, số người thiệt mạng tính đến nay là 154 người, trong đó vẫn còn khoảng 25 người chưa xác định được danh tính. Ngoài ra, trong số gần 5.000 người bị thương có khoảng 120 nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Trong diễn biến liên quan đến quá trình điều tra nguyên nhân vụ nổ, hôm qua một công ty sản xuất chất nổ ở Mozambique đã lên tiếng xác nhận là bên đặt hàng số lượng amoni nitrate đươc cất giữ tại cảng Beirut, dẫn tới vụ nổ thảm khốc. Công ty này cũng cho biết dự định dùng số hóa chất này để sản xuất thuốc nổ cho các công ty khai khoáng ở Mozambique.

XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư
Những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư
Căn bệnh ung thư quái ác cướp đi sinh mạng của không ít nghệ sĩ Việt nhưng bên cạnh đó cũng có những người đã kiên cường chiến thắng “lưỡi hái của tử thần” như Hari Won, MC Hạnh Phúc, ca sĩ Ý Lan...
Điểm danh các bệnh thường gặp trên lốp xe ô tô
Điểm danh các bệnh thường gặp trên lốp xe ô tô
Lốp là bộ phận duy nhất của xe ô tô tiếp xúc với mặt đường, nên thường là nơi đầu tiên báo hiệu có vấn đề không ổn với xe. Vì thế tài xế cần học cách “đọc” những dấu hiệu đó trên lốp.

Đọc nhiều