Vụ nổ ở Liban: Nhiều nhân viên Đại sứ quán Đức bị thương

05/08/2020, 09:03

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Đức khẳng định trong số những người bị thương có một số nhân viên làm việc tại đại sứ quán nước này ở thủ đô Beirut.

Vu no o Liban: Nhieu nhan vien Dai su quan Duc bi thuong hinh anh 1
Hiện trường vụ nổ kinh hoàng ở Beirut, Liban. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Ngày 4/8, Bộ Ngoại giao Đức cho biết nhiều nhân viên Đại sứ quán Đức tại thủ đô Beirut của Liban đã bị thương trong vụ nổ kinh hoàng xảy ra cùng ngày tại quốc gia Trung Đông này.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Đức khẳng định trong số những người bị thương có một số nhân viên làm việc tại đại sứ quán nước này ở thủ đô Beirut.

Bộ trên cũng cho biết hiện không thể loại trừ khả năng có công dân Đức nằm trong số các nạn nhân bị thương và thiệt mạng trong hai vụ nổ kinh hoàng này.

Tòa nhà Đại sứ quan Đức, nằm cách không xa khu vực xảy ra vụ nổ, đã bị hư hại song mức độ thiệt hại cho đến thời điểm này vẫn chưa thể xác định.

Trong khi đó sau khi nhận được tin báo, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà thực sự bàng hoàng trước thảm họa này, đồng thời cam kết sẽ viện trợ khẩn cấp cho Liban, giúp chính phủ và người dân vượt qua khó khăn này.

Cùng ngày, phát biểu trên kênh Seven Network sáng ngày 5/8, Thủ tướng Australia Scott Morrison xác nhận một công dân Australia đã thiệt mạng trong vụ nổ lớn ở thủ đô Beirut, Liban, làm ít nhất 73 người chết và hơn 3.700 người bị thương.

Thủ tướng Morrison cho biết bình thường có khoảng 20.000 người Australia ở Beirut, nhưng ông không chắc chắn về số lượng hiện nay là bao nhiêu do các hạn chế được áp dụng để phòng chống đại dịch COVID-19.

Ngoài ra, Đại sứ quán Australia tại thủ đô Liban đã "bị ảnh hưởng đáng kể" nhưng các nhân viên sứ quán không ai bị thương.

Bài liên quan
Việt Nam kêu gọi hành động khẩn cấp tránh cho Liban rơi vào sụp đổ
Việt Nam và các nước thành viên Hội đồng Bảo an khác đều bày tỏ lo ngại về những thách thức mà Liban đang phải đối mặt trên tất cả các lĩnh vực.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ nổ ở Liban: Nhiều nhân viên Đại sứ quán Đức bị thương