Thứ tư, 23/06/2021 15:33 | Điểm tin:

Vụ cháy tàu quân sự Mỹ: 21 thủy thủ bị thương

Thứ hai, 13/07/2020 10:56
Hiện, tất cả các thủy thủ đã được đưa đến bệnh viện địa phương để chữa trị và tình trạng sức khỏe đã ổn định.

Sở cứu hỏa thành phố San Diego của Mỹ mới đây thông báo, số thủy thủ bị thương trong vụ cháy tàu ở căn cứ quân sự San Diego đã tăng lên 21 người. Hiện, tất cả các thủy thủ đã được đưa đến bệnh viện địa phương để chữa trị và tình trạng sức khỏe đã ổn định.

vu chay tau quan su my: hon 20 thuy thu bi thuong hinh 1
Vụ cháy trên tàu hải quân San Diego khiên 21 thủy thủ bị thương. Ảnh: Reuters

Trước đó vào 10h30 tối 12/7 (theo giờ Việt Nam), tàu tấn công lưỡng cư Bonhomme Richard của Mỹ đang trong quá trình bảo trì tại căn cứ hải quân San Diego thuộc bang California đột nhiên bốc cháy dữ dội. Khoảng 200 thủy thủ trên tàu đã được sơ tán ngay sau đó. Hai tàu chiến khác gần khu vực xảy ra hỏa hoạn là Fitzgerald và Russell cũng đã được lệnh sơ tán khỏi khu vực. Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra.

Tàu tấn công lưỡng cư Bonhomme Richard được đưa vào phục vụ trong lực lượng Hải quân Mỹ từ năm 1998 có chiều dài hơn 250 mét và chiều rộng 43 mét. Đây là con tàu đổ bộ đa năng, có boong cất cánh được trang bị vũ khí tên lửa phòng không. Tàu có sức chứa lên tới 1900 lính thủy đánh bộ, tối đa 20 máy bay cất cánh và hơn 40 máy bay trực thăng.

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công

Hai lần trượt đại học, bị gần 200 công ty từ chối trước khi trở thành chuyên viên Chính phủ New Zealand, Từ Vinh nói cuộc đời mình không thiếu những “cú trượt dài”. Nhưng, cô chưa bao giờ dừng lại, bởi “bỏ cuộc tức đã chấp nhận thất bại”.