Thứ sáu, 25/06/2021 06:09 | Điểm tin:

Vợ chồng Bill Gates ly hôn, con gái nói gì?

Thứ ba, 04/05/2021 11:25
Thông tin vợ chồng tỷ phú chồng Bill Gates ly hôn khiến nhiều người bất ngờ, vậy những người trong cuộc, nhất là con gái của cặp vợ chồng nổi tiếng này nói gì?

Trên mạng xã hội Instagram, Jennifer Gates, con gái 25 tuổi của Bill và Melinda Gates, cho biết gia đình đã trải qua "khoảng thời gian đầy thử thách", sau thông báo ly hôn gây sốc của cha mẹ cô vào hôm 4/5.

“Tôi vẫn đang học cách hỗ trợ tốt nhất cho hành động và cảm xúc của bản thân cũng như của các thành viên gia đình vào thời điểm này", Jennifer Gates cho hay.

Vợ chồng Bill Gates ly hôn, con gái nói gì? - 1

Bill và Melinda Gates tuyên bố ly hôn sau 27 năm gắn bó. (Ảnh: New York Post)

Bên cạnh đó, Jennifer Gates cũng chia sẻ, cô không bình luận thêm bất cứ điều gì về cuộc ly hôn của bố mẹ song vẫn trân trọng tất cả sự quan tâm, ủng hộ của mọi người. Cô cũng mong muốn có sự riêng tư trong cuộc sống trong thời gian tới.

Jennifer Gates là con gái cả của vợ chồng Bill Gates và Melinda. Sau cô còn em trai Rory 22 tuổi và em gái Phoebe 19 tuổi. Các con nhà Bill Gates lớn lên ở Seattle và theo học trường tư thục Lakeside của cha.

Hôm 4/5, Bill và Melinda Gates tuyên bố ly hôn sau 27 năm gắn bó. Hiện vẫn chưa có thông tin chính xác vì sao vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn. Tuy nhiên, trong tuyên bố đăng trên Twitter, ông bà Gates cho biết, họ “không còn tin rằng chúng tôi có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời". Quyết định gây sốc được họ đưa ra “sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng về mối quan hệ của mình”.

Bill và Melinda Gates là hai trong số những người giàu nhất thế giới. Họ cũng là các cá nhân đặc biệt tái định hình hoạt động từ thiện và chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng khối tài sản cá nhân khi Bill Gates còn điều hành hoạt động của tập đoàn công nghệ Microsoft. 

Quỹ Bill và Melinda Gates hiện có khoảng 50 tỷ USD, có ảnh hưởng không nhỏ trong các lĩnh vực từ y tế tới giáo dục trên toàn cầu. Quỹ đã đạt được những bước tiến lớn trong giảm tử vong do bệnh sốt rét cùng các căn bệnh truyền nhiễm khác. Trong giai đoạn COVID-19 hoành hành, cặp đôi đóng góp không nhỏ khi chi hơn 1 tỷ USD để chống lại đại dịch. 

Vụ ly hôn đặt ra câu hỏi về số phận của khối tài sản gia đình Gate, phần lớn trong số đó vẫn chưa được quyên góp cho quỹ Gates. Mặc dù gia đình Gates không cung cấp chi tiết về cách phân ly tài sản sau ly hôn, nhưng họ được cho là đã có một thỏa thuận từ trước.