Thứ Tư, 19/05/2021, 10:44 (GMT+7) | Điểm tin:

Video ông Biden tiêm vắc-xin Covid-19

Thứ Ba, 22/12/2020, 06:54 (GMT+7)
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden vừa nhận được liều vắc-xin Pfizer đầu tiên, trong khi 'nữ phó tướng' Kamala Harris sẽ chờ đợi thêm một tuần nữa.

 

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden tiêm vắc-xin tại Bệnh viện ChristianaCare ở Newark, Delaware. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin RT, ông Biden được tiêm ở một bệnh viện tại Delaware. Vợ ông, bà Jill, đứng cạnh chứng kiến.

Những liều tiêm ngừa Covid-19 đầu tiên ở Mỹ đã được thực hiện từ tuần trước, với các nhân viên y tế được ưu tiên cao nhất.

Phó Tổng thống Mike Pence, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, lãnh đạo phe đa số ở Thượng viện Mitch McConnell cùng nhiều nhà lập pháp khác của Mỹ đã tiêm chủng hôm 18/12. Họ chọn cách tiêm công khai để thuyết phục người dân rằng các vắc-xin là an toàn và hiệu quả.

Video ông Biden tiêm vắc-xin Covid-19
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden tiêm vắc-xin tại Bệnh viện ChristianaCare ở Newark, Delaware. Ảnh: Reuters


Hãng thông tấn Reuters dẫn lời một thành viên trong nhóm tiếp quản quyền lực của ông Biden cho biết, Phó Tổng thống đắc cử Harris "nhiều khả năng" sẽ tiêm ngừa Covid-19 trong khoảng một tuần nữa.

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar cùng Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauci, được cho là sẽ tiêm chủng trong ngày 22/12 tại một sự kiện do Viện Y tế quốc gia tổ chức

Cả hai vắc-xin do Mỹ sản xuất, một của Pfizer và một của Moderna, đã được phát triển và phê duyệt trong thời gian kỷ lục.

No data was load in this action.