Trung Quốc thông báo hủy tập trận ngoài vịnh Bắc Bộ

23/09/2020, 15:04

Cục Hải sự tỉnh Hải Nam ngày 22/9 cho biết đã hủy bỏ cuộc tập trận bắn đạn thật dự kiến diễn ra ngoài vịnh Bắc Bộ trong 2 ngày 23 và 24/9.

Trong thông báo HN0084 ngày 22/9, cục Hải sự tỉnh Hải Nam, Trung Quốc cho biết hủy bỏ cuộc tập trận trong thông báo HN0083 ngoài Vịnh Bắc Bộ. Thông báo kèm theo “khuyến cáo cẩn thận” với các tàu.

Trung Quốc thông báo hủy tập trận ngoài vịnh Bắc Bộ - 1

Thông báo hủy tập trận của Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình)

Trong các tháng 8,9/2020, Trung Quốc liên tục tập trận ở nhiều vùng biển như Biển Đông, Hoa Đông, Hoàng Hải và Bột Hải. Trong đó có thông báo tập trận trái phép hôm 24-29/8 ở khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam và đông nam đảo Hải Nam.

Các chuyên gia quân sự Trung Quốc cho rằng, các cuộc tập trận diễn ra liên tục, quy mô lớn là động thái khác lạ của Bắc Kinh.

Trung Quốc cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động quân sự gần Đài Loan và nhiều lần chỉ trích Mỹ về các hoạt động quân sự ở Biển Đông.

Bài liên quan
Vì sao Tổng thống Ukraine cách chức người đứng đầu quân đội?
Baoquocte.vn. Ngày 27/7, ông Serhiy Nikiforov, người phát ngôn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Tổng tham mưu trưởng quân đội nước này, Tướng Ruslan Khomchak đã bị cách chức.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc thông báo hủy tập trận ngoài vịnh Bắc Bộ