Trung Quốc tăng cường quản lý y tế những người rời khỏi Vũ Hán

Những người đã qua kiểm tra y tế, sau khi tới địa phương cần đến, nếu đáp ứng đủ một trong 3 điều kiện sẽ có thể tiếp tục công việc, sản xuất, học tập một cách bình thường.

Nhằm tăng cường kiểm tra và quản lý sức khỏe những người rời khỏi Vũ Hán, thúc đẩy việc di chuyển khỏi thành phố này một cách an toàn và có trật tự, củng cố hiệu quả của công tác phòng chống dịch COVID-19 và đẩy nhanh việc khôi phục sản xuất, ngày 17/4, Tổ phụ trách cơ chế phòng chống dịch liên ngành của Quốc Vụ viện Trung Quốc đã ra "Thông báo Về việc làm tốt công tác quản lý sức khỏe và kiểm tra virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đối với những người rời khỏi Vũ Hán" (gọi tắt là "Thông báo").

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, "Thông báo" đưa ra nguyên tắc kiểm tra toàn diện đối với những đối tượng cơ bản và sẵn sàng kiểm tra nếu có yêu cầu đối với những nhóm đối tượng khác trước khi rời Vũ Hán, và phân loại rõ những người đã qua và chưa qua kiểm tra trước khi rời thành phố.

Đối với những người đã qua kiểm tra, sau khi tới địa phương cần đến, nếu đáp ứng đủ một trong 3 điều kiện sẽ có thể tiếp tục công việc, sản xuất, học tập một cách bình thường.

Các điều kiện đó bao gồm có chứng nhận kết quả xét nghiệm axit nucleic âm tính trong vòng 7 ngày trước khi tới nơi cần đến; có chứng nhận dương tính đối với xét nghiệm kháng thể IgG đối với đặc tính huyết thanh; có mã số sức khỏe ("mã xanh") có chứa một trong các thông tin về kết quả xét nghiệm nêu trên.

Đối với những người rời khỏi Vũ Hán không thể đưa ra các chứng nhận nêu trên, sau khi tới nơi cần đến sẽ trải qua xét nghiệm axit nucleic hoặc cách ly để thực hiện theo dõi y tế theo quy định phòng chống dịch của địa phương sở tại.

Ngoài ra, "Thông báo" cũng yêu cầu các địa phương liên quan tăng tốc độ xét nghiệm axit nucleic và đẩy nhanh việc chia sẻ kết quả với cơ sở dữ liệu "Mã số sức khỏe".

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Thành phố viễn Đông nước Nga Vladivostok biến thành “xứ sở băng giá”
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Bên trong iPhone 12 Pro Max
Bên trong iPhone 12 Pro Max
Không chỉ tháo linh kiện, iFixit còn soi vào bên trong iPhone 12 Pro Max bằng hình chụp tia X để tìm ra những điều thú vị.
6 công cụ AI giúp bạn tô màu cho ảnh đen trắng
6 công cụ AI giúp bạn tô màu cho ảnh đen trắng
Nếu bạn có một vài bức ảnh đen trắng ngày xưa và muốn thêm vào đó một chút màu sắc sinh động, hãy sử dụng một trong những công cụ AI dưới đây để mang quá khứ đến với thực tại.

Đọc nhiều