Thứ Hai, 17/05/2021, 10:33 (GMT+7) | Điểm tin:

Trùng Khánh hứng chịu mưa lớn, khởi động hệ thống ứng phó khẩn cấp

Thứ Hai, 27/07/2020, 07:45 (GMT+7)
Mưa như trút khắp 33 quận, huyện thuộc thành phố này khiến mực nước tại 4 con sông nhỏ và vừa trong phạm vi thành phố này như sông Du Giang, sông Đoàn Than đều vượt mức cảnh báo.

Trung Khanh hung chiu mua lon, khoi dong he thong ung pho khan cap hinh anh 1

Mưa lớn cũng gây ra sạt lở núi ở một khu vực của Trùng Khánh. (Nguồn: Tân Hoa xã)

Phóng viên TTXVN tại Trung Quốc dẫn nguồn tin từ Tân Hoa xã ngày 26/7 cho biết kể từ ngày 25/7, thành phố Trùng Khánh đã tiếp tục phải hứng chịu một đợt mưa rất lớn.

Mưa như trút khắp 33 quận, huyện thuộc thành phố này khiến mực nước tại 4 con sông nhỏ và vừa trong phạm vi thành phố này như sông Du Giang, sông Đoàn Than đều vượt mức cảnh báo.

Trong khoảng thời gian từ 8 giờ ngày 25/7 đến 8 giờ ngày 26/7, lượng mưa lớn nhất đo được ở thôn Long Sơn, thị trấn Kim Sơn, thuộc quận Nam Xuyên, Trùng Khánh ở mức 197,5mm.

Bên cạnh đó, mưa lớn cũng gây ra sạt lở núi ở khu vực thôn Lục Tỉnh, làng Thổ Địa, huyện Vũ Long, Trùng Khánh.

Vụ sạt lở này đã làm gián đoạn giao thông đường bộ trong làng, đồng thời làm tắc nghẽn dòng chảy của sông Diên Thương, một nhánh của sông Ô Giang.

Dòng chảy của sông bị đất đá chặn đã tạo thành một hồ chứa tự nhiên tại khu vực đó, khiến chính quyền sở tại phải khẩn cấp tổ chức sơ tán người dân vùng hạ lưu con sông này.

Để đối phó với trận mưa lớn này, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão-hạn hán thành phố Trùng Khánh sớm ban hành cảnh báo lũ lụt cấp III vào lúc 13 giờ ngày 26/7, và đã phải khởi động hệ thống ứng phó khẩn cấp phòng chống lũ cấp IV.

Các quận, huyện và đơn vị liên quan được yêu cầu tăng cường tuần tra, túc trực, kịp thời huy động các đội cứu hộ và tiếp tế khẩn cấp, sơ tán người dân trong khu vực bị đe dọa.