Trực thăng Nga trúng tên lửa phòng không, Azerbaijan xin lỗi vì bắn nhầm

Giới chức Azerbaijan đã lên tiếng xác nhận, xin lỗi và đề nghị bồi thường sau khi bắn rơi trực thăng quân sự của Nga ở Armenia vì "nhầm lẫn".

Trực thăng Nga trúng tên lửa phòng không, Azerbaijan xin lỗi vì bắn nhầm - 1
Một trực thăng Mi-24 của Nga (Ảnh minh họa: Moscow Times)

Bộ Quốc phòng Nga ngày 9/11 cho biết, một trực thăng quân sự Mi-24 của nước này đã bị bắn rơi ở không phận phía trên lãnh thổ Armenia, bên ngoài vùng chiến sự. Mi-24 bị trúng tên lửa phòng không vác vai khi đang hộ tống một đoàn xe của một căn cứ quân sự thường trực của Nga gần đó vào khoảng 17h30 ngày 9/11. Vụ việc đã khiến 2 phi công trên trực thăng thiệt mạng, một người may mắn sống sót với vết thương nhẹ.

Ngay lập tức, giới chức Azerbaijan đã lên tiếng xác nhận và xin lỗi về sự cố ngoài ý muốn này. Azerbaijan giải thích, nhầm lẫn khủng khiếp này xảy ra do trực thăng Mi-24 bay quá gần biên giới Armenia - Azerbaijan, nơi đang diễn ra các cuộc đụng độ quân sự giữa hai bên liên quan đến khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.

“Trực thăng hoạt động trong bóng tối và ở tọa độ thấp, nằm ngoài vùng nhận diện của radar hệ thống phòng không. Phía Azerbaijan xin lỗi Nga vì sự cố đáng tiếc này”, Bộ Ngoại giao Azerbaijan cho biết. Giới chức Azerbaijan cũng gửi lời chia buồn đến gia đình và người thân của các quân nhân Nga thiệt mạng trong vụ việc, đồng thời cho biết sẵn sàng bồi thường thiệt hại.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh chiến sự giữa Azerbaijan và Armenia tiếp tục leo thang tại khu vực Nagorno - Karabakh. Azerbaijan cho rằng Nga sẽ giữ trung lập và không can thiệp quân sự ủng hộ đồng minh Armenia chừng nào lãnh thổ trực tiếp của Armenia không bị cố ý tấn công trực tiếp.

 
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Ông trùm phòng chat tình dục tại Hàn Quốc lãnh 40 năm tù
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tối 27/11: Việt Nam thêm 8 ca mắc Covid-19
Tối 27/11: Việt Nam thêm 8 ca mắc Covid-19
Bộ Y tế thông tin đây đều là ca nhập cảnh, trong đó chủ yếu là người nhập cảnh từ Nga về. Đặc biệt có chuyến bay từ Nga về có đến 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đọc nhiều