Triều Tiên sẽ thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm?

Theo CSIS, nhiều khả năng Triều Tiên đang chuẩn bị cho một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung từ tàu ngầm.

Trung tâm nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (CSIS) của Mỹ vừa qua đã công bố hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy, nhiều khả năng Triều Tiên đang chuẩn bị cho một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung từ tàu ngầm.

Triều Tiên sẽ thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm? - 1

Toàn cảnh Nhà máy Đóng tàu Nam Sinpo trong ngày 4/9/2020. Ảnh: CSIS

Theo báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu chiến lược quốc tế (CSIS - cơ quan chiến lược của Mỹ), hình ảnh vệ tinh chụp ngày 4/9 tại nhà máy đóng tàu Sinpo của Triều Tiên cho thấy, Bình Nhưỡng dường như đang chuẩn bị cho một cuộc thử nghiệm tên lửa tầm trung được phóng từ tàu ngầm do sở hữu một vài thiết bị giống như những hệ thống được dùng để kéo sà lan thử nghiệm tàu ngầm ra biển. Trung tâm nghiên cứu Chiến lược Quốc tế cho rằng, đây có thể là sự chuẩn bị cho một vụ thử tên lửa sắp được tiến hành mà nhiều khả năng đó là tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Pukguksong-3.

Trước đó vào hồi tháng 10/2019, Triều Tiên đã phóng thử thành công tên lửa Pukguksong-3 như một phần nỗ lực nhằm răn đe các mối đe dọa và củng cố năng lực tự vệ. Đây được cho là hành động khiêu khích mạnh nhất từ khi Triều Tiên bắt đầu đối thoại với Mỹ về vấn đề phi hạt nhân hóa vào năm 2018.

Triều Tiên đã ngừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa tầm xa từ năm 2017 để tạo điều kiện đối thoại với Mỹ, song, các nỗ lực đàm phán với chính quyền Mỹ không đạt được kết quả như mong đợi. Triều Tiên muốn Mỹ gỡ bỏ trừng phạt đi kèm với quá trình phi hạt nhân hóa, trong khi Tổng thống Donald Trump yêu cầu Bình Nhưỡng phải phi hạt nhân hóa hoàn toàn trước khi nhận được bất kì nhượng bộ nào.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Mải nhìn smartphone khi đi bộ, cô gái nhận hậu quả đáng tiếc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách đo chiều cao của một người bằng iPhone 12
Cách đo chiều cao của một người bằng iPhone 12
Trên iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPad Pro 2020, bạn có thể sử dụng ứng dụng Measure (Đo) để đo nhanh chiều cao từ chân đến đỉnh đầu, tóc, hoặc mũ của một người, thậm chí khi người đó đang ngồi trên ghế.
Công suất động cơ xe ô tô yếu do đâu?
Công suất động cơ xe ô tô yếu do đâu?
Sau quá trình hoạt động, động cơ thông thường sẽ bị giảm công suất so với lúc mới sử dụng. Các nguyên nhân gây ra tình trạng giảm công suất động cơ có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố.

Đọc nhiều