Thứ hai, 14/06/2021 07:08 | Điểm tin:

Triều Tiên lo bụi vàng Trung Quốc mang theo virus, kêu gọi dân ở nhà

Thứ bảy, 24/10/2020 16:35
Triều Tiên cảnh báo công dân ở trong nhà vì lo ngại bụi vàng theo mùa từ Trung Quốc thổi tới có thể mang theo virus SARS-CoV-2 vào nước này.

"Khi COVID-19 tiếp tục lây lan trên khắp thế giới, nhu cầu đối phó với bụi vàng và việc thực hiện các biện pháp triệt để càng trở nên quan trọng hơn", tờ Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên cho biết. 

Tờ này kêu gọi người dân hạn chế các hoạt động ngoài trời và phải tuân theo các hướng dẫn phòng dịch như đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. 

Triều Tiên lo bụi vàng Trung Quốc mang theo virus, kêu gọi dân ở nhà - 1

Dài truyền hình Triều Tiên cảnh báo về bụi vàng bay sang từ Trung Quốc. (Ảnh: KCTV)

Triều Tiên cho tới nay không ghi nhận bất cứ ca mắc COVID-19 nào. 

Bình Nhưỡng triển khai các biện pháp kiểm soát biên giới và phòng dịch nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. 

Các nhà phân tích cảnh báo một đợt bùng phát có thể tàn phá nền kinh tế vốn bị ảnh hưởng nặng nề vì lệnh trừng phạt của Bình Nhưỡng. 

Theo Đài truyền hình KRT của Triều Tiên, bụi vàng và bụi mịn có thể chứa các chất độc hại, chẳng hạn như kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh bao gồm cả virus. 

"Mọi người phải chú ý vệ sinh cá nhân sau khi từ bên ngoài trở về. Ngoài ra, công nhân nên tránh công việc xây dựng ngoài trời", bản tin của KRT cho hay. 

Các nghiên cứu cho tới nay chỉ ra rằng khả năng lây nhiễm virus qua không khí là khá hiếm. Con đường lây lan chủ yếu là qua giọt bắn.