Tổng thống Philippines khuyến cáo khử trùng khẩu trang bằng xăng

Tổng thống Philippines Duterte hôm 31/7 tiếp tục khuyến cáo người dân khử trùng khẩu trang bằng xăng, đồng thời khẳng định đây không phải câu nói đùa.

Phát biểu trước báo giới, ông Rodrigo Duterte nhấn mạnh, nếu người dân không có sẵn cồn, đặc biệt là những người nghèo, hãy dùng xăng để khử trùng khẩu trang. Ông cho rằng, khẩu trang có thể được tái sử dụng nếu người dân nhúng khẩu trang trong xăng hoặc dầu diesel.

tong thong philippines khuyen cao khu trung khau trang bang xang hinh 1
Ảnh minh họa: TASS.

Vào tuần trước, Tổng thống Philippines từng đưa ra khuyến cáo này với người dân. Tuy nhiên, giới chức nước này đã lên tiếng đính chính đây chỉ là câu nói đùa của Tổng thống.

Giới chức y tế Philippines cũng khẳng định, hiện chưa có bằng chứng cho thấy xăng có thể khử trùng khẩu trang. Thậm chí, việc tiếp xúc lâu dài với xăng có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Giới chức Philippines cũng khuyến cáo, để phòng ngừa dịch Covid-19, người dân nên giặt khẩu trang vải sau mỗi lần sử dụng. Đối với những người sử dụng khẩu trang y tế, nên loại bỏ và thay khẩu trang mới.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Ông trùm phòng chat tình dục tại Hàn Quốc lãnh 40 năm tù
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
Chúng ta đã từng "mổ bụng" iPhone 12 mini và cực kỳ ấn tượng với cách mà Apple đã thu nhỏ mọi thứ. Vậy còn mẫu iPhone 12 lớn nhất thì sao?
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Việt Nam, số lượng xe tay ga cũng ngày càng nhiều hơn xe số, thế nhưng không phải ai đi xe tay ga cũng hiểu hết về chiếc xe.

Đọc nhiều