Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Canada sẽ có cuộc gặp vào tháng Hai

Nhà Trắng cho hay trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đã nhấn mạnh "tầm quan trọng chiến lược của mối quan hệ Mỹ-Canada" và thảo luận về hợp tác trong một chương trình nghị sự lớn.

Tong thong My va Thu tuong Canada se co cuoc gap vao thang Hai hinh anh 1Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Văn phòng Thủ tướng Canada ngày 22/1 cho biết, sau cuộc điện đàm giữa Thủ tướng Justin Trudeau và Tổng thống Mỹ Joe Biden, hai nhà lãnh đạo có kế hoạch gặp mặt vào tháng Hai tới.

Trong một thông báo, Nhà Trắng cho hay trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đã nhấn mạnh "tầm quan trọng chiến lược của mối quan hệ Mỹ-Canada" và thảo luận về hợp tác trong một chương trình nghị sự lớn.

Thủ tướng Trudeau là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên điện đàm với tân Tổng thống Mỹ. Tại cuộc điện đàm kéo dài khoảng 30 phút này, Thủ tướng Trudeau và Tổng thống Biden nhất trí sẽ hợp lực cùng chiến đấu với dịch COVID-19 tại Bắc Mỹ, mở rộng hợp tác quốc phòng, đồng thời khẳng định cần “khẩn cấp” hành động để chống biến đổi khí hậu.

Ngoài ra, Thủ tướng Canada cũng đề cập đến tầm quan trọng của ngành gỗ mềm và đề nghị phía Mỹ dỡ bỏ thuế quan. Chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump cho rằng các nhà xuất khẩu gỗ mềm của Canada đã được trợ giá không công bằng.

Trung Quốc là một chủ đề được hai nhà lãnh đạo thảo luận và Thủ tướng Canada có đề cập đến trường hợp hai công dân Michael Kovrig và Michael Spavor đang bị giam giữ tại Trung Quốc sau khi Ottawa bắt giữ Giám đốc Tài chính Tập đoàn công nghệ Huawei Mạnh Vãn Châu./.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Test nhanh Covid-19 qua điện thoại chỉ trong… 10 phút
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tối 26/2: Việt Nam thêm 5 ca Covid-19
Tối 26/2: Việt Nam thêm 5 ca Covid-19
Bộ Y tế thông tin nước ta thêm 5 ca mắc Covid-19 gồm 4 trường hợp tại Hải Dương và một người nhập cảnh trái phép về Đồng Tháp qua đường mòn lối mở.

Đọc nhiều