Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Canada sẽ có cuộc gặp vào tháng Hai

23/01/2021, 14:21

Nhà Trắng cho hay trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đã nhấn mạnh "tầm quan trọng chiến lược của mối quan hệ Mỹ-Canada" và thảo luận về hợp tác trong một chương trình nghị sự lớn.

Tong thong My va Thu tuong Canada se co cuoc gap vao thang Hai hinh anh 1Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Văn phòng Thủ tướng Canada ngày 22/1 cho biết, sau cuộc điện đàm giữa Thủ tướng Justin Trudeau và Tổng thống Mỹ Joe Biden, hai nhà lãnh đạo có kế hoạch gặp mặt vào tháng Hai tới.

Trong một thông báo, Nhà Trắng cho hay trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đã nhấn mạnh "tầm quan trọng chiến lược của mối quan hệ Mỹ-Canada" và thảo luận về hợp tác trong một chương trình nghị sự lớn.

Thủ tướng Trudeau là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên điện đàm với tân Tổng thống Mỹ. Tại cuộc điện đàm kéo dài khoảng 30 phút này, Thủ tướng Trudeau và Tổng thống Biden nhất trí sẽ hợp lực cùng chiến đấu với dịch COVID-19 tại Bắc Mỹ, mở rộng hợp tác quốc phòng, đồng thời khẳng định cần “khẩn cấp” hành động để chống biến đổi khí hậu.

Ngoài ra, Thủ tướng Canada cũng đề cập đến tầm quan trọng của ngành gỗ mềm và đề nghị phía Mỹ dỡ bỏ thuế quan. Chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump cho rằng các nhà xuất khẩu gỗ mềm của Canada đã được trợ giá không công bằng.

Trung Quốc là một chủ đề được hai nhà lãnh đạo thảo luận và Thủ tướng Canada có đề cập đến trường hợp hai công dân Michael Kovrig và Michael Spavor đang bị giam giữ tại Trung Quốc sau khi Ottawa bắt giữ Giám đốc Tài chính Tập đoàn công nghệ Huawei Mạnh Vãn Châu./.

Bài liên quan
Vietnam Post, Viettel Post cung cấp hơn 1.300 tấn hàng thiết yếu cho người dân các vùng dịch
Qua 2 kênh online và offline, đến ngày 25/7, 2 doanh nghiệp bưu chính đã mở 2.972 điểm bán hàng hóa thiết yếu tại 21 địa phương đang giãn cách xã hội. Khối lượng hàng thiết yếu đã cung cấp tới người dân các tỉnh, thành này là 1.331 tấn.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Canada sẽ có cuộc gặp vào tháng Hai