Thụy Sĩ phát hiện mầm bệnh Covid-19 trên da người có xét nghiệm âm tính

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Basel vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với virus corona từ một mẫu da, dù xét nghiệm dịch họng của người này cho kết quả âm tính.

Trang SWI đưa tin, ca bệnh gây quan ngại này là một cụ bà 81 tuổi. Cụ được làm xét nghiệm Covid-19 vì xuất hiện nhiều triệu chứng, trong đó có sốt. Tuy nhiên, cả xét nghiệm dịch họng và xét nghiệm kháng thể được thực hiện 6 tuần sau đó đều cho kết quả âm tính.
Thụy Sĩ phát hiện mầm bệnh Covid-19 trên da người có xét nghiệm âm tính
Ảnh minh họa: SWI 

Khi đến bệnh viện, cụ bà còn bị nổi mẩn đỏ trên da. Một nhóm bác sĩ da liễu tại bệnh viện bèn làm xét nghiệm mẫu da và kết quả cho thấy cụ bà dương tính với virus.

Trường hợp bệnh nhân nói trên đã được đưa lên tạp chí y khoa Lancet, làm dấy lên nhiều câu hỏi về những thiếu sót tiềm ẩn trong xét nghiệm dịch họng hiện nay.

Các tác giả nghiên cứu cho biết, "các mẫu lấy bằng bông gạc được thực hiện không chính xác là nguyên nhân dẫn đến một số lượng xét nghiệm âm tính giả đối với SARS-CoV-2 tương đối lớn". Trường hợp bệnh nhân trên cho thấy, xét nghiệm mẫu sinh thiết da có thể được sử dụng như một công cụ chẩn đoán bổ sung.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Ông trùm phòng chat tình dục tại Hàn Quốc lãnh 40 năm tù
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều