Chủ Nhật, 18/04/2021, 18:09 (GMT+7) | Điểm tin:

Thùng rác là nguồn lây nhiễm Covid-19 tại New Zealand

Thứ Sáu, 02/10/2020, 12:43 (GMT+7)
Cơ quan y tế New Zealand hôm nay (2/10) cho biết, thùng rác đang được xác nhận là nơi lây nhiễm Covid-19 tại nước này.

Giám đốc Y tế New Zealand Caroline McElnay hôm nay cho biết, thùng rác bên trong 1 khách sạn cách ly tại thành phố Chrischurch đang được xác định là nguồn lây nhiễm Covid-19 cho 2 người dân nước này. Bà McElnay cho hay, hai người này ở chung một khách sạn cách ly, không có nhân viên phục vụ và không có thùng rác ở trong phòng nên nhiều khả năng hai người này đã bị lây nhiễm Covid-19 khi chạm vào thùng rác chung đặt ở hành lang. Trước đó, New Zealand cũng phát hiện một trường hợp bị lây Covid-19 khi chạm vào nút bấm thang máy ngay sau khi người bị Covid-19 tiếp xúc với nút bấm này.

Thùng rác được xác định là nguồn lây nhiễm Covid-19. Nguồn: 123rf

Trước thực tế này, cơ quan chức năng New Zealand đã bổ sung các biện pháp kiểm soát dịch bệnh tại các địa điểm cách ly, hạn chế các vật dụng mà nhiều người có thể cùng cầm, nắm hoặc chạm vào để hạn chế sự lây lan Covid-19.    

Hôm nay, New Zealand cũng cho biết, trong tổng số 43 người đang mắc Covid-19 tại nước này, không có bệnh nhân Covid-19 nào phải nằm viện.

New Zealand hiện đang kiểm soát tốt dịch Covid-19 song nước này vẫn lo ngại ca bệnh sẽ tiếp tục tăng do những người nhập cảnh mang virus về nước. Vì vậy, New Zealand khuyến cáo người dân trước khi trở về nước nên hạn chế tiếp xúc, hay tham gia các buổi gặp mặt đông người hoặc các bữa tiệc để hạn chế lây nhiễm Covid-19 trước khi lên máy bay trở về New Zealand.

No data was load in this action.