Thứ Bảy, 17/04/2021, 14:35 (GMT+7) | Điểm tin:

Thực hư thông tin sa thải Tiến sĩ Anthony Fauci

Thứ Hai, 20/07/2020, 07:16 (GMT+7)
Tiến sĩ Collin cho biết, không một ai ở Nhà Trắng yêu cầu ông giáng chức hoặc sa thải Tiến sĩ Fauci.

Sa thải Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, sẽ là điều “không thể tưởng tượng nổi”. Tiến sĩ Francis Collins, Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) tuyên bố như vậy trên chuyên mục “gặp gỡ báo chí” của Truyền hình NBC News ngày 19/7.

tien si my: sa thai tien si anthony fauci la dieu khong the tuong tuong noi hinh 1
Tiến sĩ Anthony Fauci (trái) trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng cùng Tổng thống Trump. Ảnh: AP

Tiến sĩ Collin cho biết, không một ai ở Nhà Trắng yêu cầu ông giáng chức hoặc sa thải Tiến sĩ Fauci, trong bối cảnh nhiều người cho rằng Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã phát động một chiến dịch nhằm hạ thấp uy tín của chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm tại Mỹ.

“Không một ai đã yêu cầu tôi làm điều đó và tôi phát hiện ra đó là một khái niệm không thể tưởng tượng nổi. Thật buồn cười khi mọi người đang gọi tôi là ông chủ của Tiến sĩ Fauci, bởi sếp thực sự là vợ ông ấy, bà Christine Grady. Bà ấy có thể có đôi điều để nói về việc Tiến sĩ Fauci làm việc nữa hay nghỉ”, ông Collins cho hay.

Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Mỹ Collins cũng mô tả cuộc tranh luận chính trị đang diễn ra về việc đeo khẩu trang là “kỳ quái”. Ông Collins cho rằng điều tốt nhất đối với nước Mỹ lúc này là đoàn kết và làm những việc đúng đắn, ngừng tranh cãi quá nhiều về những khác biệt liên quan tới quan điểm chính trị, bởi vì điều đó chỉ cản trở những nỗ lực chống dịch bệnh Covid 19.

Cùng ngày, trong cuộc trả lời phỏng vấn Truyền hình Fox News, ông Donald Trump cũng phủ nhận thông tin cho rằng Nhà Trắng đang tiến hành một chiến dịch chống lại Tiến sĩ Fauci.