Thứ Ba, 13/04/2021, 15:47 (GMT+7) | Điểm tin:

Thủ tướng Bulgaria mắc COVID-19

Thứ Hai, 26/10/2020, 06:51 (GMT+7)
Trên tài khoản Facebook cá nhân, Thủ tướng Borisov xác nhận, sau 2 lần xét nghiệm, ông đã có kết quả dương tính với COVID-19.

Ngày 25/10, Thủ tướng Bulgaria Boiko Borisov trở thành lãnh đạo chính trị mới nhất có kết quả xét nghiệm mắc COVID-19.

Trên tài khoản Facebook cá nhân, Thủ tướng Borisov xác nhận, sau 2 lần xét nghiệm, ông đã có kết quả dương tính với COVID-19. Ông cho biết, ông có những triệu chứng nhẹ và sẽ tự cách ly tại nhà. Trước đó, 1 ngày, Tổng thống Ba LanAndrzej Duda cũng đã mắc COVID-19.

Hiện châu Âu hiện đang đối phó với làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai, với số ca mắc mới mỗi ngày ở nhiều quốc gia tăng mạnh. Hôm nay, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã tuyên bố lệnh tình trạng khẩn cấp quốc gia nhằm cắt đứt làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai. Lệnh tình trạng khẩn cấp này có hiệu lực từ tối 25/10.

Thủ tướng Bulgaria mắc COVID-19 - 1

Thủ tướng Bulgaria Boiko Borisov. 

Trước ông Boiko Borisov, nhiều nhà lãnh đạo thế giới từng dương tính với virus SARS-CoV-2 như Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernandez, Tổng thống Guatemala Alejandro Giammattei... và Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Những nhà thiết kế trẻ nỗ lực đưa áo dài trở thành di sản thế giới

Nhiều người lâu nay vẫn nghĩ, áo dài chỉ phù hợp nhất trong những dịp lễ truyền thống. Thế nhưng giờ đây, có không ít người trẻ có đam mê lan tỏa biểu tượng áo dài một cách đầy sáng tạo, nhưng vẫn không mất đi sự tinh tế, thuần khiết của chiếc áo dài dân tộc.