Thủ tướng Anh âm tính với COVID-19

Hôm 17/11, người phát ngôn Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết, ông Boris Johnson xét nghiệm âm tính với COVID-19 và đang tiếp tục tự cô lập.

“Thủ tướng Boris Johnson đã xét nghiệm COVID-19 ngày hôm qua và cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, ông Boris Johnson sẽ tiếp tục tự cách ly theo hướng dẫn y tế”, người phát ngôn Văn phòng Thủ tướng Anh nói và cho biết thêm Thủ tướng Boris Johnson sẽ tự cách ly cho đến ngày 26/11.

Hôm 15/11, ông Boris Johnson phải tự cách ly để theo dõi sau khi tiếp xúc với một người nhiễm virus SARS-COV-2. Tuy nhiên, người phát ngôn Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết ông ở trong tình trạng khỏe mạnh và không có bất kỳ triệu chứng nào.

Thủ tướng Anh âm tính với COVID-19 - 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson âm tính với COVID-19. (Ảnh: Sky News)

Trước đó, ông Boris Johnson gặp các nhà lập pháp ở Phố Downing, trong số này có Lee Anderson - thành viên đảng Bảo thủ, người sau đó có các triệu chứng bệnh và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.

Thủ tướng Boris Johnson từng nhập viện vì mắc COVID-19 trong tháng 4 năm nay và đã có lúc ở tình trạng thập tử nhất sinh trong 3 đêm điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt.

Thông tin về việc ông Boris Johnson phải tự cách ly diễn ra trong bối cảnh Anh đang bùng phát dữ dội về số ca mắc COVID-19 mới. Nước này hiện ghi nhận 1.410.732 ca nhiễm virus SARS-COV-2, trong đó có 52.745 người chết.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Nữ nghệ nhân xăm mình đầu tiên ở Afghanistan
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mua ô tô đi Tết: Có nên ‘tậu’ xe ngay từ bây giờ?
Mua ô tô đi Tết: Có nên ‘tậu’ xe ngay từ bây giờ?
Những năm trước đây, nếu mua xe vào thời điểm quá cận Tết có thể bị “thổi” giá đến vài triệu, thậm chí cả chục triệu. Nhiều người cho rằng, nếu có ý định mua xe thì nên “tậu” ngay từ thời điểm này.

Đọc nhiều