Thái Lan phát hiện 2 ca nhiễm mới Covid-19 có lịch sử đi lại phức tạp

13/07/2020, 20:04

Trong số các trường hợp nhiễm mới đã có người di chuyển và tiếp xúc trong cộng đồng tại Thái Lan trước khi được phát hiện dương tính với virus.

Hôm nay (13/7), giới chức y tế Thái Lan thông báo, nước này đã ghi nhận 3 trường hợp mới dương tính với Covid-19 và không có trường hợp tử vong, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 ở quốc gia này lên 3.220 trường hợp, trong đó đã có 58 người tử vong.

Đáng chú ý, trong số các trường hợp nhiễm mới đã có người di chuyển và tiếp xúc trong cộng đồng tại Thái Lan trước khi được phát hiện dương tính với virus.

thai lan phat hien 2 ca nhiem moi covid-19 co lich su di lai phuc tap hinh 1
Tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Thái Lan là 3.220 trường hợp.

Theo Trung tâm Xử lý tình hình Covid-19 của chính phủ Thái Lan (CCSA), một trường hợp là quân nhân người Ai Cập tới Thái Lan vào ngày 8/7, được lấy mẫu xét nghiệm virus vào ngày 10/7 tại tỉnh Rayong và cho kết quả dương tính với virus vào ngày 12/7. Quân nhân này khi nhập cảnh vào Thái Lan được ở khách sạn và đã đi ra ngoài mua sắm. Hiện quân nhân nói trên đã trở về Ai Cập.

Bên cạnh đó, báo chí Thái Lan đưa tin thêm về một trường hợp dương tính với Covid-19 đáng lưu ý. Đó là một em bé 9 tuổi thuộc gia đình quan chức ngoại giao gồm 5 người ở một nước châu Phi nhập cảnh Thái Lan mà không phải cách ly bắt buộc, được cách ly tại nơi ở là một chung cư tại thủ đô Bangkok. Ngày 7/7, gia đình này xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay, đến ngày 10/7 hạ cánh xuống Thái Lan và được xét nghiệm Covid-19. Ngày 11/7, kết quả xét nghiệm cho thấy em bé nói trên dương tính với Covid-19.

Hai trường hợp dương tính với Covid-19 nói trên đã làm dư luận dấy lên lo ngại đối với công tác kiểm soát dịch bệnh đối với các trường hợp từ nước ngoài nhập cảnh vào Thái Lan, có thể làm dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Hiện Tỉnh trưởng tỉnh Rayong đã tuyên bố cách ly 2 nhân viên khách sạn và phong tỏa khu vực mà đoàn quân nhân Ai Cập lưu trú để tiến hành khử khuẩn. Trong khi đó, Ủy ban kiểm soát dịch bệnh Thái Lan đã tuyên bố, các trường hợp nhập cảnh vì lý do ngoại giao phải tiến hành cách ly tại khuôn viên trụ sở cơ quan đại diện của nước đó tại Thái Lan.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thái Lan phát hiện 2 ca nhiễm mới Covid-19 có lịch sử đi lại phức tạp