Tàu chở dầu Hong Kong bị tấn công ngoài khơi bờ biển Togo

Tàu chở dầu và hóa chất PTI Nile bị tấn công ở khu vực cách thủ đô Lome của Togo khoảng 115 hải lý (213km) về phía Nam, hiện vẫn đang đứng yên tại địa điểm được cho là xảy ra vụ tấn công.

Tau cho dau Hong Kong bi tan cong ngoai khoi bo bien Togo hinh anh 1
Tàu chở dầu PTI Nile. (Nguồn: fleetmon.com)

Ngày 18/10, công ty Dryad Global chuyên quản lý rủi ro an ninh trong lĩnh vực hàng hải cho biết tàu chở dầu PTI Nile, đăng ký tại Hong Kong (Trung Quốc), đã bị tấn công ở Vịnh Guinea, gần bờ biển Togo.

Trong một thông báo, Dryad Global cho hay tàu chở dầu và hóa chất PTI Nile bị tấn công ở khu vực cách thủ đô Lome của Togo khoảng 115 hải lý (213km) về phía Nam.

Thủy thủ đoàn đã ẩn náu ở nơi an toàn. Hiện tại, con tàu vẫn đang đứng yên tại địa điểm được cho là xảy ra vụ tấn công.

Các thông tin cụ thể liên quan vụ tấn công và tình hình của thủy thủ đoàn hiện vẫn chưa được làm rõ.

Đây là sự cố thứ 2 xảy ra trong vòng 24 giờ qua trong khu vực Vịnh Guinea rộng lớn, sau hơn một tháng không xảy ra các vụ việc nghiêm trọng ngoài khơi.

Trước đó, vào ngày 17/10, tàu chở khí tự nhiên lỏng Methane Princess đã bị tấn công trong vịnh, ngay sau khi hoàn thành việc chuyển hàng ở ngoài khơi thành phố cảng Malabo của Guinea Xích đạo. Một thuyền viên đã bị bắt làm con tin.

Vịnh Guinea là khu vực có hoạt động kinh tế tấp nập và giàu dầu mỏ nhất châu Phi. Tuy nhiên, các nhóm cướp biển đã gia tăng hoạt động trong những năm gần đây, khiến Nigeria, Ghana và các khu vực lân cận phải thiết lập cơ chế phối hợp hải quân để đối phó.

Theo Văn phòng hàng hải quốc tế (IBM), trong nửa đầu năm 2020, có 77 thủy thủ trên toàn thế giới đã bị bắt làm con tin hoặc bị bắt cóc đòi tiền chuộc. 90% vụ cướp biển bắt cóc trên thế giới đến từ Vịnh Guinea.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Ông trùm phòng chat tình dục tại Hàn Quốc lãnh 40 năm tù
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
Chúng ta đã từng "mổ bụng" iPhone 12 mini và cực kỳ ấn tượng với cách mà Apple đã thu nhỏ mọi thứ. Vậy còn mẫu iPhone 12 lớn nhất thì sao?
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Việt Nam, số lượng xe tay ga cũng ngày càng nhiều hơn xe số, thế nhưng không phải ai đi xe tay ga cũng hiểu hết về chiếc xe.

Đọc nhiều