Thứ Ba, 13/04/2021, 05:05 (GMT+7) | Điểm tin:

Tất cả 50 tiểu bang Mỹ chứng nhận kết quả bầu cử

Thứ Năm, 10/12/2020, 10:56 (GMT+7)
Tất cả 50 tiểu bang - cùng với Đặc khu Columbia - đã chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử tháng 11.

Hôm 8/12, Hawaii là tiểu bang cuối cùng đóng dấu chính thức vào kết quả.

Tất cả 50 tiểu bang Mỹ chứng nhận kết quả bầu cử - 1

Ông Joe Biden và ông Donald Trump. (Ảnh: CNN)

Như vậy, Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể nhận được 306 phiếu đại cử tri còn Tổng thống Donald Trump nhận được 232. Cần 270 phiếu đại cử tri trong số 538 phiếu để trở thành tổng thống.

Các đại cử tri sẽ tập trung vào 14/12 tại bang của họ để bỏ phiếu. Các lá phiếu của đại cử tri sau đó được chuyển đến các quan chức và được kiểm đếm trong một phiên họp chung của Quốc hội vào ngày 6/1.

Một số bang có luật nhằm ràng buộc các đại cử tri của họ phải bầu cho ứng cử viên đã chiến thắng tại bang và trong một số trường hợp sẽ gọi người đó là "đại cử tri bất tín" và khiến họ có thể phải chịu hình phạt hoặc bị thay thế bởi một đại cử tri khác nếu họ bầu cho ứng viên khác. Tòa án Tối cao đã phán quyết rằng các luật như vậy là hợp hiến, khi phạt các thành viên của Cử tri đoàn vì đã vi phạm cam kết bỏ phiếu cho người chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu phổ thông của bang.

Các chứng nhận của các bang được đưa ra khi ông Trump tiếp tục các nỗ lực pháp lý với cáo buộc cuộc bầu cử đã bị gian lận. Hàng chục vụ kiện dù vậy bị bác bỏ ở cấp tiểu bang và liên bang. Trong diễn biến mới nhất, ông sẽ tham gia vụ kiện của bang Texas với các bang chiến trường, được hàng loạt các bang khác ủng hộ.

 

Những nhà thiết kế trẻ nỗ lực đưa áo dài trở thành di sản thế giới

Nhiều người lâu nay vẫn nghĩ, áo dài chỉ phù hợp nhất trong những dịp lễ truyền thống. Thế nhưng giờ đây, có không ít người trẻ có đam mê lan tỏa biểu tượng áo dài một cách đầy sáng tạo, nhưng vẫn không mất đi sự tinh tế, thuần khiết của chiếc áo dài dân tộc.

No data was load in this action.