Thứ ba, 22/06/2021 16:02 | Điểm tin:

Số người nhập viện do vụ rò rỉ khí độc tại Ấn Độ tăng mạnh

Thứ năm, 07/05/2020 13:54
Báo Times of India đưa tin trong số các nạn nhân xấu số có một bé gái 8 tuổi và có khoảng 5.000 người đã gặp các vấn đề về sức khỏe do vụ rò rỉ.
So nguoi nhap vien do vu ro ri khi doc tai An Do tang manh hinh anh 1
Nơi xảy ra vụ rò rỉ khí độc. (Nguồn: theprint.in)

Ngày 7/5, giới chức Ấn Độ cho biết số người nhập viện do vụ rò rỉ khí độc tại nhà máy LG Polymers ở thành phố cảng Visakhapatnam, thuộc bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ đã tăng lên 1.000 người.

Theo cảnh sát, vụ việc xảy ra khi hai bồn chứa có dung tích 5.000 tấn bị bị bỏ quên, do thiếu người giám sát trong bối cảnh Ấn Độ áp dụng lệnh phong tỏa kể từ giữa tháng Ba vừa qua nhằm ngăn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.

Phản ứng hóa học đã khiến nhiệt độ trong hai bồn chứa tăng lên và khí styrene bị thoát ra ngoài. Cảnh sát cho biết số người tử vong do ngộ độc khí trong vụ việc hiện đã tăng lên 9 người.

Báo Times of India đưa tin trong số các nạn nhân xấu số có một bé gái 8 tuổi và có khoảng 5.000 người đã gặp các vấn đề về sức khỏe do vụ rò rỉ.

Nhà chức trách lo ngại nguy cơ rằng vẫn còn nhiều người bị bất tỉnh tại nhà, do vụ việc xảy ra vào sáng sớm, thời điểm có rất nhiều người còn đang ngủ. Do đó, nhà chức trách đang kiểm tra từng hộ gia đình để đưa họ đến bệnh viện kịp thời.

LG Polymers thuộc sở hữu của công ty LG Chemical Ltd (Hàn Quốc) nằm ở ngoại ô thành phố Visakhapatnam. Thành phố này và khu vực phụ cận là nơi sinh sống của khoảng 5 triệu người.

Trong tuyên bố mới nhất, LG Chemical khẳng định đã kiểm soát được vụ rò rỉ, và đang mở cuộc điều tra nhằm làm rõ nguyên nhân, cũng như xác định mức độ thiệt hại về người trong vụ việc.

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công

Hai lần trượt đại học, bị gần 200 công ty từ chối trước khi trở thành chuyên viên Chính phủ New Zealand, Từ Vinh nói cuộc đời mình không thiếu những “cú trượt dài”. Nhưng, cô chưa bao giờ dừng lại, bởi “bỏ cuộc tức đã chấp nhận thất bại”.