Singapore: Ít nhất 50% ca nhiễm mới không có triệu chứng

09/06/2020, 14:38

Người đứng đầu lực lượng đặc biệt phòng chống COVID-19 của Singapore, các ca nhiễm không có triệu chứng ít có cơ hội lây lan virus SARS-CoV-2 bởi người bệnh không ho hay hắt hơi.

Singapore: It nhat 50% ca nhiem moi khong co trieu chung hinh anh 1
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Singapore ngày 2/6/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 8/6, người đứng đầu lực lượng đặc biệt phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Chính phủ Singapore, Lawrence Wong cho biết ít nhất một nửa số ca nhiễm mới ở nước này không có triệu chứng mắc bệnh.

Theo ông Lawrence Wong, công tác xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trong những tuần gần đây đã phát hiện rằng có ít nhất 50% ca nhiễm mới là không có triệu chứng.

Ông không công bố số ca nhiễm không có triệu chứng ở nước này trong bối cảnh chỉ riêng trong vòng hai tuần qua, Singapore đã có thêm 6.294 ca mắc COVID-19, phần lớn trong đó là lao động nhập cư.

Theo ông, các ca nhiễm không có triệu chứng ít có cơ hội lây lan virus SARS-CoV-2 bởi người bệnh không ho hay hắt hơi. Tuy nhiên, Singapore đã ghi nhận những ca lây nhiễm từ người nhiễm không có triệu chứng, đặc biệt giữa các bệnh nhân sống trong không gian khép kín.

Chính phủ Singapore đang thúc đẩy kế hoạch nới lỏng dần các biện pháp hạn chế, trong đó vẫn yêu cầu nhiều người tiếp tục làm việc ở nhà và chỉ giao tiếp với người thân trong gia đình.

Hồi tuần trước, Singapore đã mở cửa trở lại trường học và một số hoạt động kinh doanh sau gần hai tháng áp đặt lệnh phong tỏa.

Singapore là nước có số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 cao nhất ở châu Á, với hơn 38.000 ca nhiễm do dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ tại các khu nhà ở cho người lao động nhập cư.

Bài liên quan
Gần 80% F0 ở TP.HCM không có triệu chứng
Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng chia sẻ, 70-80% bệnh nhân Covid-19 của TP không có triệu chứng. Việc cách ly F0 tại nhà sẽ giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế và tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Singapore: Ít nhất 50% ca nhiễm mới không có triệu chứng