Thứ Sáu, 07/05/2021, 20:57 (GMT+7) | Điểm tin:

Sao băng nổ tung như "cầu lửa", sáng rực bầu trời Mỹ

Thứ Tư, 14/04/2021, 16:33 (GMT+7)
Cư dân khu vực bờ đông nam bang Florida, Mỹ đã chứng kiến hiện tượng sao băng lao qua trái đất và phát nổ, làm sáng rực bầu trời.

 

Theo tổ chức Hiệp hội Sao băng Mỹ (AMS), vụ việc xảy ra vào tối 12/4 (giờ địa phương) khi người dân ở khu vực trải dài từ Jacksonville tới Miami, Florida, chứng kiến hiện tượng sao băng phát sáng như "cầu lửa". Theo các nhà khoa học, sao băng đã bay qua trái đất ở khoảng cách rất gần.

Hàng loạt camera an ninh đã ghi lại khoảnh khắc sao băng phát nổ. Tới trưa ngày 13/4, có khoảng 230 người đã thông báo hoặc gửi video về AMS liên quan tới sự kiện này.

Một số nhân chứng cho hay họ nghe rõ tiếng nổ khá lớn. Trong khi đó, nhiều người đăng tải hàng loạt hình ảnh lên mạng xã hội ghi lại vụ việc.

Có những ý kiến trái chiều về hiện tượng tự nhiên nói trên. Một số chuyên gia tin đây là một mảnh của tiểu hành tinh 2021 GW4. Tiểu hành tinh này lần đầu được phát hiện 5 ngày trước đó bởi các nhà thiên văn học tại trung tâm Mount Lemmon ở Arizona.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ đơn thuần là sao băng và không liên quan tới tiểu hành tinh 2021 GW4 như các giả thuyết trên. 

Tháng trước, người dân thành phố Seattle từng xôn xao khi chứng kiến "mưa sao băng", tuy nhiên, đó chỉ là các vật thể rơi ra từ tên lửa phóng tàu vũ trụ SpaceX. Vào ngày 12/2, không có vụ phóng vệ tinh nào từ lãnh thổ Mỹ, vì vậy hiện tượng trên dường như là do thiên thể gây ra. 

Đức Hoàng

Theo Sputnik

 

 

sao băng Mỹ