Thứ sáu, 18/06/2021 04:40 | Điểm tin:

Quân đội Hàn Quốc bố trí bệnh viện quân y điều trị Covid-19

Thứ năm, 17/12/2020 18:32
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết từ 16/12, Bệnh viện quân y Daejeon sẽ chuyên trách điều trị cho bệnh nhân Covid-19 dưới sự kiểm soát của cơ quan y tế.

Biện pháp này nhằm đối phó với tình trạng thiếu giường bệnh do số bệnh nhân Covid-19 tăng vọt thời gian gần đây. Bộ Quốc phòng cho biết sẽ sớm lập kế hoạch tương tự với Bệnh viện quân y Daegu và một số bệnh viện khác thành bệnh viện chuyên điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Lục quân Hàn Quốc cũng đã bố trí hơn 960 nhân lực từ 6 đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh bảo vệ thủ đô tới hỗ trợ cho 160 trạm xét nghiệm lưu động tạm thời tại Seoul và các địa phương lân cận trong vòng ba tuần tới. Ngoài ra, từ ngày 16/12, 37 bác sĩ quân y và 4 y tá thuộc Lục quân đã được huy động tới các cơ sở y tế để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Lực lượng Thủy quân lục chiến cũng tái cử 10 nhân lực hàng ngày tới hỗ trợ trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ ở thành phố Gyeongju (tỉnh Bắc Gyeongsang). Từ tháng 3 cho tới nay, lực lượng này đã cử tổng cộng hơn 1.300 binh lực hỗ trợ.

Trong khi đó, mấy ngày nay, số ca mắc mới tại Hàn Quốc đã vượt quá 1.000 ca trong một ngày trong khi quốc gia này vẫn đang tích cực triển khai lại các biện pháp giãn cách. Tại thủ đô Seoul, trong vòng hai ngày qua, đã có hàng vạn người thực hiện việc xét nghiệm Covid-19 sau khi các trạm xét nghiệm lưu động được lắp đặt. Chính quyền thành phố đang chuẩn bị sẵn sàng phương án xét nghiệm toàn dân, dự kiến nâng số mẫu xét nghiệm từ mức trên dưới 10.000 người/ngày như hiện nay lên tối đa 37.000 người/ngày.

Thành phố đã quyết định tiến hành xét nghiệm toàn bộ với những nhóm đối tượng có rủi ro lây nhiễm cao như nhân viên giao hàng, người làm việc trong các nhà hàng ăn uống, cơ sở tôn giáo, viện dưỡng lão, và những người làm công việc thiết yếu như tài xế xe buýt, tàu điện ngầm, taxi, người làm dịch vụ chăm sóc khẩn cấp như chăm sóc người cao tuổi.

Thời gian mở cửa các trạm xét nghiệm lưu động đặt tại các trung tâm y tế cộng đồng trên địa bàn thành phố sẽ kéo dài tới 21 giờ ngày thường và tới 18 giờ ngày cuối tuần. Các bệnh viện do thành phố quản lý sẽ tiếp nhận xét nghiệm ngay bất cứ lúc nào. Với các biện pháp chặt chẽ như vậy, Hàn Quốc hy vọng số ca mắc mới sẽ được khống chế trong thời gian tới./.