Thứ Ba, 13/04/2021, 15:41 (GMT+7) | Điểm tin:

Quan chức chính phủ mắc COVID-19, Tổng thống Algeria phải tự cách ly

Chủ Nhật, 25/10/2020, 07:55 (GMT+7)
Thông báo trên Twitter, Tổng thống Algeria Abdelmadjid Tebboune cho biết: "Tôi muốn bảo đảm với các bạn rằng tôi khỏe mạnh và có thể tiếp tục công việc."

Tổng thống Algeria Abdelmadjid Tebboune, 75 tuổi, ngày 24/10 thông báo đang tự cách ly vì một số quan chức "ở cấp cao trong chính phủ" bị mắc COVID-19

Thông báo trên Twitter, Tổng thống Abdelmadjid Tebboune cho biết: "Tôi muốn bảo đảm với các bạn rằng tôi khỏe mạnh và có thể tiếp tục công việc."

Ngoài ra, ông cũng cho biết quyết định cách ly được thực hiện dựa trên tư vấn của đội ngũ phụ trách y tế.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tới nền kinh tế Algeria trong thời điểm quốc gia châu Phi này đang gặp những vấn đề dài hạn do giá dầu và khí đốt giảm. Tới nay, Algeria đã chính thức xác nhận có hơn 55.000 ca mắc COVID-19, trong khi có gần 2.000 người thiệt mạng.

Tại Belarus, thủ lĩnh phe đối lập, bà Svetlana Tikhanovskaya đang tự cách ly và sẽ xét nghiệm với virus SARS-CoV-2 sau cuộc gặp đầu tuần này với Ngoại trưởng Slovenia Anze Logar, người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Phát ngôn viên Anna Krasulina của bà Tikhanovskaya thông báo: “Điều này không cản trở công việc của nhóm bà ấy.”

Litva, nơi bà Tikhanovskaya sống sau khi chạy trốn khỏi Belarus sau cuộc bầu cử tổng thống gây tranh cãi vào tháng 8, yêu cầu bất kỳ người nào cũng phải cách ly 14 ngày nếu tiếp xúc với người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoại trưởng các nước Estonia, Latvia và Litva cũng đang tự cách ly sau cuộc gặp với người đồng cấp Slovenia Anze Logar trong tuần này.

Ông Logar đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 23/10, sau chuyến đi đến Estonia, Litva và Latvia./.

Những nhà thiết kế trẻ nỗ lực đưa áo dài trở thành di sản thế giới

Nhiều người lâu nay vẫn nghĩ, áo dài chỉ phù hợp nhất trong những dịp lễ truyền thống. Thế nhưng giờ đây, có không ít người trẻ có đam mê lan tỏa biểu tượng áo dài một cách đầy sáng tạo, nhưng vẫn không mất đi sự tinh tế, thuần khiết của chiếc áo dài dân tộc.