Phong bì chứa chất độc ricin được gửi đến Nhà Trắng

Một chiếc phong bì có chứa chất độc ricin được gửi đến Nhà Trắng, AP dẫn thông tin từ một quan chức giấu tên hôm 19/9.

Trước khi đến được Nhà Trắng, chiếc phong bì đã bị chặn lại ở một cơ sở sàng lọc thư. Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy phong bì này có ricin, chất cực độc thường được tìm thấy trong hạt của cây thầu dầu, AP đưa tin.

Cũng theo quan chức trên, các cơ quan đang điều tra nguồn gốc của chiếc phong bì khả nghi. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Sở Mật vụ và Cơ quan Kiểm tra Bưu điện là những đơn vị đang dẫn đầu cuộc điều tra.

Phong bì chứa chất độc ricin được gửi đến Nhà Trắng - 1

Nhà Trắng trong buổi sáng 19/9. (Ảnh: AP)

Trong một tuyên bố chính thức, FBI cho biết các đặc vụ đang điều tra “chiếc phong bì khả nghi tại một cơ sở thư tín của Chính phủ Mỹ”, đồng thời khẳng định “không có mối đe dọa nào đối với cộng đồng”.

Trước đó, năm 2018, một cựu chiến binh Hải quân, William Clyde Allen III, từng gửi phong bì chứa chất độc ricin tới Tổng thống Mỹ Donald Trump và nội các của ông. Cựu binh này đã bị bắt và thú nhận toàn bộ hành động của mình.

Năm 2014, một người đàn ông ở bang Mississippi cũng bị kết án 25 năm tù giam sau khi gửi nhiều phong bì chứa chất độc ricin cho cựu Tổng thống Barack Obama.

Ricin là một chất độc cực mạnh, thường có trong hạt của cây thầu dầu. Một lượng nhỏ bột ricin tinh khiết, tương đương vài hạt muối ăn, cũng có thể gây chết người. Hiện chưa có thuốc giải cho chất độc ricin. 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Núi lửa phun trào trên đảo Lembata của Indonesia, hàng nghìn dân di tản
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Ở thành phố, dừng đỗ xe thế nào để không bị phạt?
Ở thành phố, dừng đỗ xe thế nào để không bị phạt?
Dừng đỗ xe ở thành phố, nơi có lòng đường hẹp, giao thông đông đúc dễ làm nản lòng các tài xế. Tuy nhiên, chỉ cần chú ý quan sát và tuân thủ các nguyên tắc dưới đây, các lái xe hoàn toàn có thể tự tin trong việc đi phố.

Đọc nhiều