Chủ Nhật, 11/04/2021, 18:05 (GMT+7) | Điểm tin:

Phố Wall thiết lập kỷ lục mới

Thứ Bảy, 22/08/2020, 11:28 (GMT+7)
Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm trong phiên cuối tuần, thiết lập mức kỷ lục mới khi dữ liệu kinh tế cho thấy sự phục hồi đáng kể.

Chốt phiên giao dịch ngày 21/8, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,7% lên 27.930 điểm. S&P 500 thiết lập mức kỷ lục mới khi tăng 0,34% lên gần 3.400 điểm. Nasdaq Composite có thêm 0,4%, cũng ghi nhận mức kỷ lục tại 11.311 điểm.

Phố Wall thiết lập kỷ lục mới - 1

Chốt phiên giao dịch ngày 21/8, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,7% lên 27.930 điểm.

Cổ phiếu của Apple đã tăng 5,1% lên cao nhất mọi thời đại. Deere và Foot Locker cũng tăng lần lượt 4,4% và 1,4% nhờ kết quả kinh doanh quý II tốt hơn kỳ vọng của giới phân tích.

Dữ liệu từ IHS Markit cho thấy, hoạt động sản xuất của Mỹ trong tháng 8 đạt mức cao nhất trong 19 tháng, trong khi nhóm ngành dịch vụ cũng cao nhất trong 17 tháng.

"Sau khi chứng kiến chỉ số PMI đáng thất vọng ở Nhật Bản, Australia và khu vực Eurozone, kết quả của Mỹ là một bất ngờ thú vị nhưng điều này một lần nữa phản ánh sự phục hồi của nền kinh tế phụ thuộc rất nhiều vào việc mở cửa trở lại", Peter Boockvar, giám đốc đầu tư tại Bleakley Advisory Group cho biết.

Doanh số bán nhà tại Mỹ trong tháng 7 cũng tăng kỷ lục 24,7% so với tháng trước. Giá bán trung bình đạt mức cao nhất mọi thời đại, lên tới 304.100 USD.

Đà tăng điểm trong phiên cuối tuần giúp Phố Wall có thêm một tuần giao dịch tích cực. S&P 500 tăng 0,7%, vượt qua mức kỷ lục cuối tháng 2 và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Nasdaq cũng tăng hơn 2,5% kể từ đầu tuần.

Đà tăng của các chỉ số chính tiếp tục được thúc đẩy bởi nhóm cổ phiếu Big Tech. Cổ phiếu Apple đã tăng 8,2% trong tuần này, trở thành công ty đại chúng đầu tiên tại Mỹ đạt mức định giá 2.000 tỷ USD. Amazon và Alphabet tăng hơn 4%, trong khi Microsoft tăng gần 2%.

"Đây là những công ty tuyệt vời và họ có khả năng tiếp tục mang lại mức tăng trưởng thu nhập vững chắc, nhưng người ta phải tự hỏi liệu đà tăng có quá nóng", Brian Price, người đứng đầu bộ phận quản lý đầu tư tại Commonwealth Financial Network, đánh giá. "Sẽ tích cực hơn cho thị trường nếu phổ tăng điểm rộng hơn và các lĩnh vực khác cũng thể hiện xu hướng tích cực".

Trong khi đó, những lo ngại về dự luật hỗ trợ mới khiến thị trường không quá hứng khởi trong phiên cuối tuần. Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa vẫn đang bế tắc trong việc đưa đến một thỏa thuận chung về gói hỗ trợ mới cho nền kinh tế khi khoản trợ cấp thất nghiệp đã hết hạn vào tháng trước.

Báo cáo mới đây cũng cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tuần trước quay trở lại mốc 1 triệu. Số liệu này tăng sau khi chính sách trợ cấp thất nghiệp 600 USD một tuần kết thúc cuối tháng 7.

 

phố Wall Mỹ
No data was load in this action.