Pháp đóng cửa nhà thờ Hồi giáo sau vụ giáo viên lịch sử bị chặt đầu

21/10/2020, 10:14

Thánh đường Pantin ở thủ đô Paris, Pháp đã bị đóng cửa 6 tháng trong nỗ lực ngăn chặn các hành động khủng bố sau vụ việc giáo viên lịch sử bị chặt đầu.

Reuters đưa tin, cảnh sát Pháp đã dán thông báo đóng cửa phía bên ngoài thánh đường Pantin ở thủ đô Paris trong ngày 20/10. Lệnh đóng cửa kéo dài 6 tháng "với mục đích duy nhất nhằm ngăn chặn các hành động khủng bố".

Theo cảnh sát, thánh đường Pantin ở thủ đô Paris đã chia sẻ một video trên Facebook có nội dung thù hận với giáo viên Samuel Paty trước khi vụ chặt đầu xảy ra.

Người đứng đầu thánh đường Pantin -  M’hammed Henniche, bày tỏ hối tiếc vì chia sẻ đoạn video có nội dung thù hận, sau khi biết giáo viên lịch sử Samuel Paty là nạn nhân vụ chặt đầu.

Pháp đóng cửa nhà thờ Hồi giáo sau vụ giáo viên lịch sử bị chặt đầu - 1

Thánh đường Pantin ở thủ đô Paris, Pháp. (Ảnh: Yahoo)

Theo ông M’hammed Henniche, video được được ghi lại bởi cha của một học sinh trong lớp của giáo viên Samuel Paty. Ông cho rằng, việc chia sẻ video chỉ nhằm bày tỏ sự quan ngại trước cách đối xử với các học sinh Hồi giáo.

Reuters cho biết, cha của học sinh – xuất hiện trong đoạn video mà thánh đường Pantin chia sẻ trên Facebook hiện đã bị cảnh sát bắt giữ.

Quyết định đóng cửa thánh đường Pantin là một phần trong chiến dịch trấn áp những người Hồi giáo cực đoan, kích động lòng thù hận sau vụ giáo viên Samuel Paty bị chặt đầu của nhà chức trách Pháp. Đây là nỗ lực chống lại tình trạng phát tán những thông điệp thù hận, những bài thuyết giảng với nội dung cực đoan, và ngăn chặn các phần tử nước ngoài gây đe dọa tới an ninh nước này.

Hôm 16/10 xảy ra vụ chặt đầu gây chấn động nước Pháp. Nạn nhân là thầy giáo Samuel Paty, 47 tuổi. Ông bị sát hại sau khi cho học sinh xem tranh vẽ về nhà tiên tri Mohammed của Hồi giáo như một phần trong cuộc thảo luận trên lớp về quyền tự do ngôn luận.

Bài liên quan
Đề nghị Pháp hỗ trợ Việt Nam tiếp cận công nghệ sản xuất vaccine
Điện đàm với Bộ trưởng châu Âu và Ngoại giao Pháp Jean Yves Le Drian, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Pháp hỗ trợ Việt Nam tiếp cận, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và các trang thiết bị y tế.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Pháp đóng cửa nhà thờ Hồi giáo sau vụ giáo viên lịch sử bị chặt đầu