Ông Trump nhập viện điều trị COVID-19

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đến Trung tâm y tế quân đội quốc gia Walter Reed và ở đó trong "vài ngày tới" để điều trị COVID-19.

“Tổng thống Trump vẫn tốt, có các triệu chứng nhẹ và đã làm việc suốt cả ngày.Theo đề nghị của bác sĩ và các chuyên gia y tế, Tổng thống sẽ làm việc tại văn phòng tổng thống ở Walter Reed trong vài ngày tới. Tổng thống Trump đánh giá cao sự ủng hộ dành cho ông và Đệ nhất phu nhân”, tuyên bố của Nhà trắng cho hay.

Theo AFP, chiều 2/10, Tổng thống Trump đã di chuyển đến bệnh viện quân đội Walter Reed bằng trực thăng Marine One. 

Ông Trump nhập viện điều trị COVID-19 - 1

 Tổng thống Donald Trump sẽ nhập viện trong vài ngày tới để điều trị COVID-19. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, Tổng thống Donald Trump thông báo ông và phu nhân Melania mắc COVID-19 và đã được "cách ly và điều trị ngay lập tức". Thông tin ông Trump và vợ nhiễm nCoV được đưa ra vài giờ sau khi Hope Hicks - trợ lý thân cận của ông, được xác nhận nhiễm virus.

Theo New York Times, hai nguồn thạo tin về tình hình sức khỏe của tổng thống cho biết ông Trump đã xuất hiện những triệu chứng của COVID-19, nhưng chỉ là triệu chứng nhẹ. Một người mô tả ông Trump biểu hiện các triệu chứng như cảm lạnh.

Tổng thống Donald Trump sẽ tạm dừng các sự kiện trong chiến dịch vận động tranh cử đã được lên lịch trình sau khi ông bị nhiễm virus SARS-CoV-2. 

Tiến sĩ Kevin O’Connor, bác sĩ chính chăm sóc sức khỏe của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, cho biết ông Biden đã xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới. Trong một dòng tweet trên Twitter, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cũng xác nhận vợ ông - bà Jill Biden, đã xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên đường cao tốc tại Mỹ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
So với xe số, lượng xăng sử dụng của xe tay ga tốn hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu biết những mẹo hay sau đây, bạn sẽ không còn phải lo tốn xăng khi đi xe tay ga.
'Bệnh nhân 1342': 'Tôi xin lỗi'
'Bệnh nhân 1342': 'Tôi xin lỗi'
TP HCM"Bệnh nhân 1342", tiếp viên hàng không Vietnam Airlines, đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, bày tỏ ăn năn, hối hận và xin lỗi vì làm ảnh hưởng mọi người.

Đọc nhiều