Ông Trump hoãn thượng đỉnh G7 tới sau bầu cử Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ cân nhắc hoãn hội nghị thượng đỉnh G7 tới thời điểm sau cuộc tổng tuyển cử của nước này vào tháng 11 sắp tới.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 10/8, Tổng thống Trump tiết lộ: "Tôi thiên về làm việc đó (tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7) sau khi kết thúc bầu cử. Chúng tôi từng dự định tổ chức họp vào tháng 9".
Ông Trump hoãn thượng đỉnh G7 tới sau bầu cử Mỹ
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Các nước thành viên G7 luân phiên giữ chức chủ tịch của nhóm hàng năm. Năm nay, ông Trump đang đảm nhiệm vai trò này.

Theo CNN, hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 ban đầu được lên kế hoạch diễn ra tại Trại David, Mỹ vào tháng 6. Song, do các lo ngại về dịch bệnh hoành hành, Washington đã quyết định hoãn họp và chuyển sang hình thức hội nghị trực tuyến. Tuy nhiên, hồi tháng 5, ông Trump lại nêu ý tưởng tổ chức sự kiện trực tiếp vào mùa thu.

Tổng thống Trump nói Nhà Trắng vẫn chưa chính thức gửi lời mời các lãnh đạo đến Mỹ dự họp. Người đứng đầu Chính phủ Mỹ cho biết thêm, ông định mời cả các nước không phải là thành viên G7 tới dự sự kiện.

Khi được hỏi liệu ông có mời Tổng thống Nga Vladimir Putin hay không, ông Trump trả lời là "có", vì lãnh đạo Điện Kremlin là một "nhân tố quan trọng".

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Video: Thủ tướng Nhật Bản đi dạo Hồ Gươm cùng người Hà Nội
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tối 20/10: Việt Nam có 1 ca mắc Covid-19
Tối 20/10: Việt Nam có 1 ca mắc Covid-19
Tối 20/10, Bộ Y tế thông tin nước ta có một ca mắc mới Covid-19, là người nhập cảnh. WHO lo ngại cuộc khủng hoảng sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn và sẽ có nhiều ca tử vong hơn.

Đọc nhiều