Chủ Nhật, 09/05/2021, 00:38 (GMT+7) | Điểm tin:

Ông Donald Trump và ông Joe Biden so kè quyết liệt tại tiểu bang Ohio

Thứ Hai, 05/10/2020, 12:22 (GMT+7)
Theo kết quả thăm dò dư luận do kênh truyền hình CBS News tiến hành, cả Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Biden đều giành được 47% số phiếu ủng hộ tại bang Ohio.

Ong Donald Trump va ong Joe Biden so ke quyet liet tai tieu bang Ohio hinh anh 1

Ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden (phải) và Tổng thống đương nhiệm Donald Trump trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên được truyền hình trực tiếp, tại Cleveland, bang Ohio ngày 29/9/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Kết quả thăm dò dư luận do kênh truyền hình CBS News công bố ngày 4/10 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đang cạnh tranh nhau quyết liệt ở tiểu bang Ohio.

Cuộc thăm dò này được tiến hành ngay sau cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên vào tuần trước giữa hai ứng cử viên trên, theo đó cả Tổng thống Trump và ông Biden đều giành được 47% số phiếu ủng hộ tại bang Ohio.

Trước đó, một cuộc thăm dò tương tự được tiến hành hồi tháng 7 năm nay cũng cho thấy ông Trump và ông Biden cạnh tranh nhau quyết liệt về tỷ lệ ủng hộ của cử tri, trong đó đương kim tổng thống được 46% ủng hộ, so với đối thủ Biden được 45%.

Một cuộc thăm dò gần đây cho thấy có nhiều cử tri tại Ohio ủng hộ ông Biden hơn ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng, với tỷ lệ lần lượt là 58% và 33%.

Ohio là một trong những bang chiến trường quan trọng mà ông Trump đã giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2016.

Trước cuộc thăm dò dư luận của CBS News, ngày 30/9 vừa qua, đương kim Tổng thống Mỹ và ứng cử viên Tổng thống Biden đã có màn "so găng nảy lửa" trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên kéo dài 90 phút tại hội trường của Đại học Notre Dame, thành phố Cleveland thuộc bang này, trong đó một trong những chủ đề chính khiến hai bên tranh cãi gay gắt là vấn đề Tòa án Tối cao và việc đề cử thẩm phán Amy Coney Barrett vào vị trí thẩm phán tòa án này sau khi thẩm phán Ruth Bader Ginsburg qua đời.

Trong khi đó, một cuộc thăm dò dư luận trên toàn nước Mỹ, được kênh truyền hình NBC News và nhật báo Wall Street Journal công bố cùng ngày 4/10, cho thấy ông Biden đang dẫn trước ông Trump tới 14 điểm.

No data was load in this action.