Ông Biden đi tập tễnh với giày phẫu thuật sau vụ nứt xương bàn chân

02/12/2020, 10:19

Ông Joe Biden khẳng định vẫn ổn trong lần đầu xuất hiện với giày phẫu thuật sau cú trượt ngã khiến ông bị nứt xương bàn chân.


Ông Biden đi tập tễnh với giày phẫu thuật sau vụ nứt xương bàn chân

Ông Biden đi tập tễnh với giày phẫu thuật sau vụ nứt xương bàn chân - 1

Ông Joe Biden nhấc bàn chân đi giày phẫu thuật (Ảnh: Reuters)

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden ngày 1/12 đã xuất hiện công khai lần đầu tiên khi mang giày phẫu thuật trong chuyến đi tới cuộc họp báo ở Wilmington, Delaware để giới thiệu đội ngũ kinh tế.

Ông đã cảm ơn các nhà báo vì đã hỏi thăm tình hình, cho biết ông vẫn ổn và giơ chân lên để "khoe" giày phẫu thuật màu đen ở bên chân phải.  

Theo Dailymail, ông Biden di chuyển khá chậm với giày phẫu thuật nhưng không quá tập tễnh. Ông cũng đứng tại bục phát biểu để khai mạc sự kiện dù bị đau chân.

Sau khi đứng nói khoảng 15 phút, các phóng viên ở hiện trường cho biết ông đã hơi tập tễnh khi di chuyển sau đó.

Đội ngũ của ông Biden hôm 29/11 cho biết ông đã trượt ngã khi chơi cùng chó cưng. Vào cùng ngày, bác sĩ của ông Biden thông báo ông bị các vết nứt nhỏ ở phần xương giữa bàn chân phải.

Theo Dailymail, ông Biden dự kiến sẽ phải đi giày phẫu thuật trong vài tuần. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã lên Twitter chúc ông Biden sớm bình phục.

Hiện thời, đội ngũ của ông Biden vẫn đang tích cực thực hiện quá trình chuyển giao quyền lực sau khi các mô hình tính toán từ các hãng tin cho rằng ông sẽ có đủ phiếu đại cử tri để trở thành tổng thống Mỹ. Ông Biden vừa bước sang tuổi 78 vào tuần trước và có thể trở thành tổng thống đắc cử nhiều tuổi nhất trong lịch sử Mỹ. 

Ông Biden đi tập tễnh với giày phẫu thuật sau vụ nứt xương bàn chân - 2

Cận cảnh bàn chân bị nứt xương của ông Biden (Ảnh: AFP)

Ông Biden đi tập tễnh với giày phẫu thuật sau vụ nứt xương bàn chân - 3

Ông Biden đứng phát biểu trong 15 phút dù bị đau chân (Ảnh: AFP)

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Biden đi tập tễnh với giày phẫu thuật sau vụ nứt xương bàn chân