Ông Biden dẫn trước ông Trump 10 điểm trong 2 cuộc thăm dò dư luận

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden hiện dẫn trước đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump trong các cuộc thăm dò dư luận trước thêm bầu cử.

Trong hai cuộc thăm dò dư luận cùng được công bố ngày 23/9 (theo giờ Mỹ), cho thấy ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden hiện dẫn trước đương kim Tổng thống Donald Trump 10 điểm trên cả nước.

Cuộc khảo sát do Đại học Marquette tiến hành cho thấy tỉ lệ ủng hộ ông Biden ở mức 50%, so với 40% ủng hộ ông Trump. Tỉ lệ cử tri tán thành cách thức đương kim Tổng thống Mỹ điều hành công việc trên cương vị tổng thống là 41% và 58% không tán thành; 51% cử tri tán thành việc Tổng thống Donald Trump điều hành nền kinh tế và 38% ủng hộ cách ông chủ Nhà Trắng xử lý dịch COVID-19.

Trong khi cuộc khảo khác do Đại học Quinnipiac tiến hành cho thấy, ông Joe Biden đang dẫn trước ông Donald Trump với tỉ lệ 52% so với 42%, không thay đổi so với cuộc thăm dò được tiến hành hồi đầu tháng này. Ông Trump có lợi thế ủng hộ của cử tri về cách thức điều hành nền kinh tế song “rất hẹp” so với ông Biden, khi tỉ lệ lần lượt là 49% và 48%. Trong khi đó, về xử lý dịch bệnh COVID-19, ông Biden dẫn trước ông Trump với tỉ lệ cách biệt là 55% so với 39%.

Đại học Quinnipiac tiến hành khảo sát hơn 1.300 cử tri có khả năng tham gia bầu cử, trong thời gian từ ngày 17 - 21/9. Trong khi cuộc thăm dò của Đại học Marquette tiến hành với gần 1.360 cử tri có khả năng tham gia bầu cử, trong thời gian từ ngày 8 - 15/ 9.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cứu thoát bé gái 4 tuổi mắc kẹt bên trong máy trò chơi
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
iPhone 12 mini sẽ tạo ra xu hướng mới
iPhone 12 mini sẽ tạo ra xu hướng mới
Công ty phân tích thị trường Kantar cho biết rằng trong tương lai gần iPhone 12 mini sẽ dẫn đầu trong việc tạo ra một xu hướng smartphone mới cho toàn cầu, đó là sử dụng những chiếc điện thoại cao cấp nhưng nhỏ gọn.

Đọc nhiều