Thứ ba, 22/06/2021 22:38 | Điểm tin:

Những ngày cuối khác thường của ông Trump ở Nhà Trắng

Thứ năm, 31/12/2020 10:30
Chỉ còn ba tuần nữa là Tổng thống Donald Trump rời Nhà Trắng, và ông bỗng nằm trong “liên minh” với Nancy Pelosi, Chuck Schumer và Bernie Sanders về khoản tiền cứu trợ Covid-19, bất bình với các lãnh đạo Cộng hòa về chính sách của Lầu Năm Góc.
Những ngày cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Trump quả thật rất khác thường, theo CNN.
Những ngày cuối khác thường của ông Trump ở Nhà Trắng
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters


Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đưa ra giải pháp khiến cả ông Trump và những người Dân chủ tức giận, giữ nguyên khoản cứu trợ Covid-19 ở mức 600 USD/người và từ chối nhiều yêu cầu khác của ông Trump.

Bế tắc về gói hỗ trợ Covid-19 bước sang một giai đoạn mới, khi dự luật mà Hạ viện đã thông qua nhờ đa số nghị sĩ Dân chủ ủng hộ giờ đây bị kẹt tại Thượng viện.

"Trừ khi những người Cộng hòa muốn chết, và đó cũng là điều phải làm, họ phải thông qua khoản 2.000USD càng sớm càng tốt. Mức 600USD là không đủ", ông Trump viết trên Twitter ngay sau khi McConnell chặn đề xuất mà phe Dân chủ gửi cho ông. 

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Pat Toomey – thành viên Cộng hòa ở Pennsylvania - nói với CNN rằng các khoản viện trợ lớn hơn sẽ làm tăng thêm nợ quốc gia và đem sự giúp đỡ đến cho cả những người Mỹ không cần đến nó.

Tuy nhiên, đề nghị khoản thanh toán 2.000USD hỗ trợ Covid-19 không phải là vấn đề duy nhất mà Tổng thống Trump xung đột với những người Cộng hòa. Trước đó các lãnh đạo đảng này cùng với các thành viên Dân chủ đã bác bỏ yêu cầu của ông đối với Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA), khiến ông rất tức giận.    

Thời gian có thể đang đứng về phía ông McConnell vì Quốc hội hiện tại kết thúc vào ngày 5/1. Nếu Thượng viện không thể hoặc không hành động đến lúc đó, tất cả các biện pháp kể trên cần phải được đem ra bỏ phiếu lại.    

Trong bối cảnh đó, có một tin vui đối với Tổng thống Trump. Ông là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất ở Mỹ, theo khảo sát hàng năm của công ty tư vấn và phân tích Gallup công bố ngày 29/12. Trước đó, người tiền nhiệm của ông, Barrack Obama, đã giữ ngôi vị này suốt 12 năm. 

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công

Hai lần trượt đại học, bị gần 200 công ty từ chối trước khi trở thành chuyên viên Chính phủ New Zealand, Từ Vinh nói cuộc đời mình không thiếu những “cú trượt dài”. Nhưng, cô chưa bao giờ dừng lại, bởi “bỏ cuộc tức đã chấp nhận thất bại”.