Nhật, Pháp, Mỹ dự định tập trận chung vào tháng 5

Nhật Bản, Pháp và Mỹ sẽ tổ chức các cuộc tập trận chung sau khi quân đội Trung Quốc đẩy mạnh hoạt động trong khu vực, theo báo Nhật Bản.

Nhật Bản, Pháp và Mỹ sẽ tổ chức các cuộc tập trận chung trên bộ và trên biển lần đầu tiên vào tháng 5 năm sau khi quân đội Trung Quốc đẩy mạnh hoạt động trong khu vực, tờ Sankei cho biết hôm Chủ nhật (6/12).

Nhật, Pháp, Mỹ dự định tập trận chung vào tháng 5 - 1

(Ảnh minh họa)


Các cuộc tập trận trên một trong những hòn đảo xa xôi hẻo lánh của Nhật Bản sẽ tập trung vào việc nỗ lực cứu trợ trong thảm họa thiên nhiên, nhưng cũng có thể tạo cơ sở cho việc phòng thủ chống tấn công, tờ báo cho biết nhưng không trích dẫn nguồn.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản chưa trả lời yêu cầu xác nhận của Reuters.

Trong khi đó, Tham mưu trưởng Hải quân Pháp, Đô đốc Pierre Vandier nói với Sankei rằng “chúng tôi muốn chứng tỏ sự hiện diện của mình với khu vực và gửi thông điệp về hợp tác Nhật-Pháp”. Ông nói thêm: “Đây là thông điệp nhằm vào Trung Quốc. Đây là một thông điệp về quan hệ đối tác đa bên và quyền tự do đi lại”.

Theo Sankei, các cuộc tập trận chung nhằm mục đích gửi thông điệp tới Trung Quốc, nước cùng với Nhật Bản có các tuyên bố tranh chấp trên biển Hoa Đông.

Trung Quốc gần đây cho biết ý định của họ trong khu vực là hòa bình. Nhưng Nhật Bản ngày càng đặc biệt lo ngại về sự gia tăng hoạt động của hải quân Trung Quốc xung quanh nhóm đảo Senkaku, mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Ấn Độ: 5 người chết trong đám cháy tại công ty sản xuất vaccine Covid-19
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều