Thứ Sáu, 07/05/2021, 08:58 (GMT+7) | Điểm tin:

Nhãn hàng Hàn Quốc bị tẩy chay vì bán áo phao tên tội phạm ấu dâu mặc ngày ra tù

Thứ Hai, 14/12/2020, 12:44 (GMT+7)
Nhãn hàng Eider bất ngờ bị nhiều cư dân mạng Hàn Quốc tẩy chay sau khi tên tội phạm ấu dâm Cho Doo-soon mặc áo khoác của nhãn hiệu này trong ngày được trả tự do.

Sau khi Cho Doo-soon - tên tội phạm ấu dâm khét tiếng của Hàn Quốc ra tù, nhất cử nhất động cũng như mọi chi tiết nhỏ liên quan tới hắn đều được cư dân mạng nước này mang ra mổ xẻ. 

Cũng vì thế mà nhãn hàng Eider vô tình trở thành mục tiêu tẩy chay của cư dân mạng xứ kim chi sau khi nhiều người phát hiện Cho mặc áo của nhãn hiệu này hôm ra tù. Họ kêu gọi những người khác ngừng mua mẫu áo mà kẻ ấu dâm đã mặc. 

Nhãn hàng Hàn Quốc bị tẩy chay vì bán áo phao tên tội phạm ấu dâu mặc ngày ra tù - 1

Chiếc áo phao mà Cho Doo-soon mặc khi ra tù khiến nhãn hàng Eider vô tình bị cư dân mạng tẩy chay.

"Nếu là tôi, tôi sẽ thấy thật ghê tởm khi phải mặc quần áo với tên khốn đó", một người bình luận. 

Các từ khóa tìm kiếm có liên quan tới Eider cũng vì thế nhảy vọt trên các trang tìm kiếm của Hàn Quốc. 

Trước làn sóng tẩy chay từ dư luận, thương hiệu này đã phải kêu gọi các nhà đài che đi thương hiệu phần logo ở cánh tay trái chiếc áo mà Cho mặc. 

Một số cư dân mạng cũng chia sẻ với Eider khi cho rằng truyền thông nên làm mờ logo của nhãn hiệu này thay vì làm mờ mặt của Cho. 

Đây không phải là lần đầu tiên một thương hiệu bị vạ lây vì những người vướng tai tiếng ở Hàn Quốc dùng đồ của họ. 

Trước đó, Prada cũng rơi vào cảnh lao đao sau khi bà Choi Seo-won - một trong những quan chức nhúng chàm trong vụ bê bối của cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đánh rơi một chiếc giày của thương hiệu này khi tham dự một phiên tòa. 

Cho bị kết tội bắt cóc và cưỡng hiếp một bé gái 8 tuổi tại một nhà vệ sinh công cộng ở Ansan, tỉnh Gyeonggi hôm 2008. Vụ án này thời điểm đó gây chấn động và được làm lại thành bộ phim có tựa đề "Hope" công chiếu năm 2013. 

Rất nhiều người đã tập trung bên ngoài nhà tù để biểu tình vào ngày Cho được thả tự do (hôm 12/12). 

Hiện tại Cho đã trở về nơi cư trú của hắn ở thành phố Ansan. Tuy nhiên, theo truyền thông Hàn Quốc, rất nhiều Youtuber tập trung ngoài căn nhà của Cho và vợ suốt nhiều ngày qua để theo dõi nhất cử nhất động của tên tội phạm khét tiếng này.