Thứ hai, 21/06/2021 14:10 | Điểm tin:

Nhà Trắng chỉ thị gọi ‘chính quyền Biden-Harris’

Thứ tư, 24/03/2021 20:58
Theo Outspoken, Nhà Trắng chỉ đạo tất cả các cơ quan liên bang phải nhắc đến Phó Tổng thống Kamala D. Harris khi sử dụng các tên gọi chính thức.

Theo tin của Outspoken, “một thành viên hàng đầu trong nhóm truyền thông Nhà Trắng” đã gửi email chỉ đạo tất cả các cơ quan liên bang phải nhắc đến Phó Tổng thống Kamala D. Harris khi sử dụng các tên gọi chính thức.

“Hãy chắc chắn rằng chính quyền hiện hành được nhắc đến là 'chính quyền Biden-Harris' trong các giao tiếp công khai chính thức", chỉ thị viết.

Nhà Trắng chỉ thị gọi ‘chính quyền Biden-Harris’ - 1

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris. (Ảnh: Washington Times)

Cụm từ “chính quyền Biden-Harris” được in đậm. Email do "một nhân viên cơ quan chính phủ liên bang" cung cấp cho Outspoken.

Theo Outspoken, nguồn tin của họ làm việc cho một cơ quan liên bang lưỡng đảng, chuyên xử lý các quan hệ đối ngoại nhưng không liên kết với Bộ Ngoại giao. Điều này cho thấy văn bản có thể ngụ ý về việc Nhà Trắng đang muốn mở rộng phạm vi sử dụng "chính quyền Biden-Harris". Các trang web của tất cả 15 cơ quan điều hành cấp Nội các đã sử dụng cụm này.

Theo Outspoken, còn có những động thái khác nhằm tập trung vào bà Harris và "giảm bớt ông Biden" như khi tài khoản Twitter chính thức của Nhà Trắng giới thiệu: "Chào mừng đến với Nhà Trắng của Biden-Harris!"

Cả hai tài khoản Twitter @WhiteHouse từ hai chính quyền trước đều không đề cập đến Phó Tổng thống trong phần mô tả.

Tổng thống Biden nhiều lần gọi nhầm bà Harris là tổng thống hoặc đặt tên bà trước tên của ông khi nối tên hai người, trái với thông lệ tên của tổng thống đứng trước phó tổng thống (ví dụ như “chính quyền Obama-Biden”).

Bà Harris cũng đã nhận cuộc gọi từ các nguyên thủ quốc gia và chính phủ nước ngoài, với số lượng được đánh giá là lớn so với một phó tổng thống mới.

 

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công

Hai lần trượt đại học, bị gần 200 công ty từ chối trước khi trở thành chuyên viên Chính phủ New Zealand, Từ Vinh nói cuộc đời mình không thiếu những “cú trượt dài”. Nhưng, cô chưa bao giờ dừng lại, bởi “bỏ cuộc tức đã chấp nhận thất bại”.

Đấu giá vải tươi Việt Nam tại Australia

Tại thành phố Perth của Australia ngày 19/6 đã diễn ra phiên đấu giá quả vải tươi của Việt Nam trong lô hàng đầu tiên của của mùa vụ năm nay cập bến Australia. Số tiền thu được trong cuộc đấu giá này sẽ được chuyển về Việt Nam để trợ giúp các em nhỏ gặp khó khăn ở các vùng trồng vải.