Thứ Tư, 14/04/2021, 06:44 (GMT+7) | Điểm tin:

Nhà hàng Trung Quốc dùng người máy phục vụ thời dịch bệnh

Thứ Tư, 23/12/2020, 14:02 (GMT+7)
Do ảnh hưởng của dịch bệnh, tỷ lệ sử dụng người máy phục vụ khách trong ngành dịch vụ ăn uống ở Trung Quốc đang tăng dần.

“Chúng tôi hy vọng điều này sẽ tối ưu hóa được cơ cấu chi phí lao động của ngành dịch vụ nhà hàng truyền thống, bằng việc sử dụng người máy. Khách hàng sẽ được phục vụ nhanh hơn và an toàn hơn”, Song Fang, quan chức thuôc Tập đoàn người máy Thiên Tỉ, nói với Ruptly.

Một hệ thống băng chuyền được lắp đặt trên trần nhà hàng để đưa những chiếc hộp màu hồng đựng thực phẩm từ nhà bếp đến bàn ăn của thực khách. Trong khi đó, người máy bồi bàn di chuyển giữa các bàn để lên đơn món ăn cho thực khách.

Nhà hàng Trung Quốc dùng người máy phục vụ thời dịch bệnh
Người máy phục vụ đồ ăn được lắp trên hệ thống băng chuyền. Ảnh: Ruptly
Nhà hàng Trung Quốc dùng người máy phục vụ thời dịch bệnh
Nhân viên nhà hàng đang lập trình cho người máy phục vụ. Ảnh: Thương báo Thâm Quyến
Nhà hàng Trung Quốc dùng người máy phục vụ thời dịch bệnh
Thực khách nhận đồ ăn từ người máy phục vụ được lắp trên hệ thống băng chuyền. Ảnh: Thương báo Thâm Quyến

 

Video: Ruptly

Những nhà thiết kế trẻ nỗ lực đưa áo dài trở thành di sản thế giới

Nhiều người lâu nay vẫn nghĩ, áo dài chỉ phù hợp nhất trong những dịp lễ truyền thống. Thế nhưng giờ đây, có không ít người trẻ có đam mê lan tỏa biểu tượng áo dài một cách đầy sáng tạo, nhưng vẫn không mất đi sự tinh tế, thuần khiết của chiếc áo dài dân tộc.

No data was load in this action.