Người mẹ Singapore sinh con có kháng thể COVID-19

Một phụ nữ Singapore mắc COVID-19 hồi tháng 3 khi đang mang thai sinh ra em bé có kháng thể chống lại virus gây ra căn bệnh này.

Vụ việc dấy lên câu hỏi mới xung quanh khả năng lây truyền bệnh COVID-19 từ mẹ sang con.

Tờ Straits Times dẫn lời người mẹ, Celine Ng-Chan cho biết, em bé sinh ra trong tháng này, không mắc COVID-19 nhưng có kháng thể chống lại virus gây bệnh.

Người mẹ Singapore sinh con có kháng thể COVID-19 - 1

(Ảnh minh họa)

“Bác sĩ của tôi nghi ngờ rằng tôi đã truyền kháng thể COVID-19 của mình cho con khi mang thai”, Celine Ng-Chan nói.

Theo Straits Times, Ng-Chan trước đó bị bệnh nhẹ và được xuất viện sau hai tuần rưỡi.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết vẫn chưa biết liệu một phụ nữ mang thai mắc COVID-19 có thể truyền virus gây bệnh cho thai nhi hoặc em bé trong khi mang thai hoặc sinh nở hay không.

Cho đến nay, virus SARS-CoV-2 hoạt động vẫn chưa được tìm thấy trong các mẫu dịch xung quanh em bé trong bụng mẹ hoặc trong sữa mẹ.

Các bác sĩ ở Trung Quốc từng báo cáo sự xuất hiện và suy giảm theo thời gian của kháng thể COVID-19 ở trẻ sinh ra từ phụ nữ mắc COVID-19, theo một bài báo đăng trên tạp chí Bệnh truyền nhiễm mới vào tháng 10.

Các bác sĩ từ Trung tâm Y tế Irving thuộc Đại học New York-Presbyterian, Đại học Columbia cũng báo cáo vào tháng 10 trên tạp chí JAMA Pediatrics, cho biết việc lây truyền COVID-19 từ mẹ sang trẻ sơ sinh là rất hiếm.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Động đất Indonesia: Hàng trăm người thương vong, nhiều tòa nhà bị hư hại
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.

Đọc nhiều