Thứ hai, 21/06/2021 12:11 | Điểm tin:

Người mẹ Singapore sinh con có kháng thể COVID-19

Chủ nhật, 29/11/2020 16:43
Một phụ nữ Singapore mắc COVID-19 hồi tháng 3 khi đang mang thai sinh ra em bé có kháng thể chống lại virus gây ra căn bệnh này.

Vụ việc dấy lên câu hỏi mới xung quanh khả năng lây truyền bệnh COVID-19 từ mẹ sang con.

Tờ Straits Times dẫn lời người mẹ, Celine Ng-Chan cho biết, em bé sinh ra trong tháng này, không mắc COVID-19 nhưng có kháng thể chống lại virus gây bệnh.

Người mẹ Singapore sinh con có kháng thể COVID-19 - 1

(Ảnh minh họa)

“Bác sĩ của tôi nghi ngờ rằng tôi đã truyền kháng thể COVID-19 của mình cho con khi mang thai”, Celine Ng-Chan nói.

Theo Straits Times, Ng-Chan trước đó bị bệnh nhẹ và được xuất viện sau hai tuần rưỡi.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết vẫn chưa biết liệu một phụ nữ mang thai mắc COVID-19 có thể truyền virus gây bệnh cho thai nhi hoặc em bé trong khi mang thai hoặc sinh nở hay không.

Cho đến nay, virus SARS-CoV-2 hoạt động vẫn chưa được tìm thấy trong các mẫu dịch xung quanh em bé trong bụng mẹ hoặc trong sữa mẹ.

Các bác sĩ ở Trung Quốc từng báo cáo sự xuất hiện và suy giảm theo thời gian của kháng thể COVID-19 ở trẻ sinh ra từ phụ nữ mắc COVID-19, theo một bài báo đăng trên tạp chí Bệnh truyền nhiễm mới vào tháng 10.

Các bác sĩ từ Trung tâm Y tế Irving thuộc Đại học New York-Presbyterian, Đại học Columbia cũng báo cáo vào tháng 10 trên tạp chí JAMA Pediatrics, cho biết việc lây truyền COVID-19 từ mẹ sang trẻ sơ sinh là rất hiếm.

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công

Hai lần trượt đại học, bị gần 200 công ty từ chối trước khi trở thành chuyên viên Chính phủ New Zealand, Từ Vinh nói cuộc đời mình không thiếu những “cú trượt dài”. Nhưng, cô chưa bao giờ dừng lại, bởi “bỏ cuộc tức đã chấp nhận thất bại”.

Đấu giá vải tươi Việt Nam tại Australia

Tại thành phố Perth của Australia ngày 19/6 đã diễn ra phiên đấu giá quả vải tươi của Việt Nam trong lô hàng đầu tiên của của mùa vụ năm nay cập bến Australia. Số tiền thu được trong cuộc đấu giá này sẽ được chuyển về Việt Nam để trợ giúp các em nhỏ gặp khó khăn ở các vùng trồng vải.