Thứ ba, 22/06/2021 22:38 | Điểm tin:

Người dân Anh, Đức xuống đường ủng hộ người da màu

Thứ hai, 01/06/2020 11:41
Nhiều người dân tại Anh và Đức đã xuống đường tuần hành nhằm ủng hộ phong trào phản đối nạn phân biệt chủng tộc.

Dòng người tại thủ đô London, Anh đã tuần hành từ Quảng trường Trafalgar và hô vang khẩu hiệu “Không công lý, không hòa bình”, sau đó diễu hành qua tòa nhà Nghị viện Anh rồi kết thúc bên ngoài Đại sứ quán Mỹ.

Reuters trích nguồn tin từ lực lượng cảnh sát London cho biết, họ đã phải tiến hành bắt giữ năm người tham gia cuộc tuần hành. Trong đó có ba người bị cáo buộc vi phạm các hướng dẫn phong tỏa dịch bệnh, và hai người bị bắt vì đã có hành vi tấn công cảnh sát.

Người dân Anh, Đức xuống đường ủng hộ người da màu
Dòng người tuần hành tại thành phố London, Anh. Ảnh: Reuters
Một cuộc tuần hành tương tự cũng diễn ra tại thủ đô Berlin, Đức khi có đến hành trăm người tụ tập bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại thành phố này. Dòng người cũng giơ cao các biểu ngữ như “Công lý cho Geogre Floyd”, “Hãy ngừng giết hại chúng tôi” hoặc “Ai sẽ là người tiếp theo”.

Trong khi đó tình hình tại Mỹ vẫn bất ổn khi nhiều cuộc biểu tình tại các thành phố lớn đã trở thành các vụ bạo loạn, khiến chính quyền nhiều bang và thành phố tại nước này phải áp đặt lệnh giới nghiêm cũng như điều động lực lượng Vệ binh Quốc gia nhằm giữ gìn an ninh trật tự.

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công

Hai lần trượt đại học, bị gần 200 công ty từ chối trước khi trở thành chuyên viên Chính phủ New Zealand, Từ Vinh nói cuộc đời mình không thiếu những “cú trượt dài”. Nhưng, cô chưa bao giờ dừng lại, bởi “bỏ cuộc tức đã chấp nhận thất bại”.