Nga bắt tay chế tạo máy bay ném bom tàng hình đầu tiên

Ngành công nghiệp quốc phòng Nga tiết lộ nước này đã bắt đầu chế tạo máy bay tàng hình ném bom chiến lược thuộc chương trình Tổ hợp hàng không tương lai cho Không quân tầm xa (PAK DA).

“Việc sản xuất khung máy bay sẽ được giao cho một nhà máy thuộc Tập đoàn máy bay United (UAC) phụ trách. Bản thiết kế chiếc mày bay đã được hoàn tất. Nguyên liệu đang được vận chuyển để phục vụ cho dự án, và công đoạn lắp ráp cuối cùng của chiếc máy bay sẽ hoàn tất trong năm 2021”, TASS trích nguồn tin thuộc ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết.

Nga bắt tay chế tạo máy bay ném bom tàng hình đầu tiên
Hình dáng thiết kế chương trình máy bay ném bom PAK DA. Ảnh: Defenseworld

Trước đó, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexey Krivoruchko từng tuyên bố rằng bản dự thảo cho chương trình máy bay ném bom PAK DA đã được phê duyệt và Cục thiết kế Tupolev bắt đầu tiến hành thiết kế các bộ phận cho nhiều mẫu thử nghiệm thuộc chương trình này. Đồng thời, ông Krivoruchko cũng cho biết mẫu động cơ đầu tiên được trang bị cho PAK DA sẽ bắt đầu thử nghiệm trong năm 2020.

Một số nguồn tin sơ bộ hé lộ rằng mẫu máy bay ném bom PAK DA được thiết kế để có tầm hoạt động lên tới 12.000km và có tốc độ cận âm. Đồng thời, máy bay sẽ có khả năng hoạt động liên tục trên không trong 30 tiếng đồng hồ và mang theo lượng vũ khí hạt nhân lên tới 30 tấn.
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Núi lửa phun trào trên đảo Lembata của Indonesia, hàng nghìn dân di tản
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Việt Nam thêm 4 ca mắc Covid-19 mới
Việt Nam thêm 4 ca mắc Covid-19 mới
Tối 1/12, Bộ Y tế thông tin 2 ca bệnh ngoài cộng đồng tại TP HCM do lây nhiễm từ BN1347, giáo viên tiếng Anh, trong đó có một trẻ 1 tuổi.
Sở Y tế TP.HCM đề xuất không cho tiếp viên kết thúc cách ly sớm
Sở Y tế TP.HCM đề xuất không cho tiếp viên kết thúc cách ly sớm
Liên quan đến ca lây nhiễm do không tuân thủ cách ly, Sở Y tế TP.HCM có văn bản đề xuất Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 không cho phép tiếp viên, tổ bay kết thúc cách ly tập trung sớm như quy định hiện hành, dù chuyến bay không có người dương tính.

Đọc nhiều