Mỹ vượt 20 triệu ca mắc COVID-19 vào ngày đầu năm mới

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, tính đến ngày đầu năm mới, có hơn 20 triệu trường hợp mắc COVID-19 được ghi nhận tại Mỹ.

The Hill cho hay, số trường hợp nhiễm virus corona chủng mới ở Mỹ đạt 20 triệu trường hợp vào giữa trưa ngày 1/1/2021. Đáng chú ý, chỉ trong 5 ngày gần đây, nước này có 1 triệu ca nhiễm bệnh, và 3 triệu ca mắc COVID-19 chỉ trong hơn 2 tuần.

Mỹ ghi nhận hơn 20 triệu người nhiễm nCoV khi nước này có gần 350.000 ca thiệt mạng liên quan đến COVID-19, chiếm khoảng 19% trong số hơn 1,8 triệu người chết trên thế giới.

Mỹ vượt 20 triệu ca mắc COVID-19 vào ngày đầu năm mới - 1

Mỹ là ổ dịch lớn nhất thế giới, nước này hiện đã có hơn 20 triệu ca mắc COVID-19. (Ảnh: Getty)

Mỹ ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, gần gấp đôi tổng số trường hợp nhiễm bệnh của Ấn Độ và chiếm gần 1/4 trong số hơn 83 triệu trường hợp được xác nhận trên thế giới.

Tin tức cũng được đưa ra một ngày sau khi Florida trở thành bang thứ ba xác nhận một trường hợp nhiễm biến thể COVID-19 mới, được cho là dễ lây lan hơn và lần đầu tiên được báo cáo ở Anh. Vào đầu tuần này, các bang khác đã phát hiện trường hợp nhiễm biến thể COVID-19 mới gồm Colorado và California.

Tháng trước, các nỗ lực tiêm chủng đã được triển khai trên toàn nước Mỹ, sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt cấp phép khẩn cấp cho các vaccine do Pfizer-BioNTech phát triển và vaccine của Moderna. Nhân viên chăm sóc sức khỏe, người cao tuổi và những người làm công tác thiết yếu khác là những đối tượng được ưu tiên tiêm chủng.

Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ nhậm chức ngày 20/1. Ông Biden nhiều lần lên án cách xử lý của chính quyền Trump trong xử lý dịch COVID-19, gần đây là tốc độ chậm trễ trong việc tiêm chủng vaccine cho người Mỹ.

Sau khi đắc cử, Tổng thống đắc cử Joe Biden nhanh chóng thành lập nhóm đặc trách chống COVID-19, kêu gọi người Mỹ đeo khẩu trang 100 ngày liên tục sau khi ông nhậm chức và cam kết tiêm chủng diện rộng cho người Mỹ.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Động đất Indonesia: Hàng trăm người thương vong, nhiều tòa nhà bị hư hại
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều