Chủ nhật, 20/06/2021 15:03 | Điểm tin:

Mỹ lại hứng ngày chết chóc nhất vì Covid-19

Thứ sáu, 24/04/2020 14:01
Mỹ ghi nhận thêm hơn 3.100 người tử vong liên quan đến đại dịch Covid19 chỉ trong 24 giờ qua, sau một số ngày chứng kiến xu hướng giảm.

Hãng tin RT đưa tin, thực tế trên diễn ra khi cường quốc số 1 thế giới đang dần mở cửa trở lại.

Mỹ lại hứng ngày chết chóc nhất vì Covid-19
Ảnh: Reuters

RT dẫn số liệu của Đại học John Hopkins ngày 23/4 cho biết khoảng 3.176 người đã thiệt mạng sau khi nhiễm virus corona chủng mới ở Mỹ trong một ngày đơn lẻ. Con số này thấp hơn mức tử vong kỷ lục tính theo ngày - 4.591 người hôm 16/4, nhưng cao hơn nhiều so với ngày trước đó khi chỉ 1.738 ca được ghi nhận.

Chưa rõ vì sao số nạn nhân Covid-19 xấu số ở Mỹ lại cao vọt như vậy. 

Hiện các bang của Mỹ đang dần tái mở cửa để giảm bớt khó khăn kinh tế. Georgia dẫn đầu với một kế hoạch đầy tham vọng của Thống đốc Brian Kemp, dọn đường cho các tiệm cắt tóc, spa và phòng tập thể dục... hoạt động trở lại trong tuần này. Một số bang khác gồm Oklahoma, Montana, Florida và Minnesota đã nới lỏng các yêu cầu phong tỏa, cho phép một số doanh nghiệp mở cửa đón khách hàng.

Các quy định kiểm soát dịch bệnh được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 đã khiến nền kinh tế Mỹ chịu ảnh hưởng nặng nề, với số người thất nghiệp hiện đã lên đến 26 triệu.

Từ 'vé vớt' nghiên cứu sinh đến 'nhân vật của tháng' ở Mỹ

Nhận bằng tiến sĩ ĐH Kansas ở tuổi 27 và đang làm sau tiến sĩ tại ĐH Washington Bothell (Mỹ), Huỳnh Thị Thanh Trà là cựu sinh viên hiếm hoi của Khoa Vật lý Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiến xa như vậy trong ngành Phương pháp giảng dạy Vật lý.

Đấu giá vải tươi Việt Nam tại Australia

Tại thành phố Perth của Australia ngày 19/6 đã diễn ra phiên đấu giá quả vải tươi của Việt Nam trong lô hàng đầu tiên của của mùa vụ năm nay cập bến Australia. Số tiền thu được trong cuộc đấu giá này sẽ được chuyển về Việt Nam để trợ giúp các em nhỏ gặp khó khăn ở các vùng trồng vải.