Mỹ lại hứng ngày chết chóc nhất vì Covid-19

Mỹ ghi nhận thêm hơn 3.100 người tử vong liên quan đến đại dịch Covid19 chỉ trong 24 giờ qua, sau một số ngày chứng kiến xu hướng giảm.

Hãng tin RT đưa tin, thực tế trên diễn ra khi cường quốc số 1 thế giới đang dần mở cửa trở lại.

Mỹ lại hứng ngày chết chóc nhất vì Covid-19
Ảnh: Reuters

RT dẫn số liệu của Đại học John Hopkins ngày 23/4 cho biết khoảng 3.176 người đã thiệt mạng sau khi nhiễm virus corona chủng mới ở Mỹ trong một ngày đơn lẻ. Con số này thấp hơn mức tử vong kỷ lục tính theo ngày - 4.591 người hôm 16/4, nhưng cao hơn nhiều so với ngày trước đó khi chỉ 1.738 ca được ghi nhận.

Chưa rõ vì sao số nạn nhân Covid-19 xấu số ở Mỹ lại cao vọt như vậy. 

Hiện các bang của Mỹ đang dần tái mở cửa để giảm bớt khó khăn kinh tế. Georgia dẫn đầu với một kế hoạch đầy tham vọng của Thống đốc Brian Kemp, dọn đường cho các tiệm cắt tóc, spa và phòng tập thể dục... hoạt động trở lại trong tuần này. Một số bang khác gồm Oklahoma, Montana, Florida và Minnesota đã nới lỏng các yêu cầu phong tỏa, cho phép một số doanh nghiệp mở cửa đón khách hàng.

Các quy định kiểm soát dịch bệnh được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 đã khiến nền kinh tế Mỹ chịu ảnh hưởng nặng nề, với số người thất nghiệp hiện đã lên đến 26 triệu.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Động đất Indonesia: Hàng trăm người thương vong, nhiều tòa nhà bị hư hại
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.

Đọc nhiều