Mỹ điều 3 máy bay chở hàng cứu trợ tới Lebanon

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 6/8 thông báo sẽ điều 3 máy bay chở hàng cứu trợ tới Lebanon nhằm hỗ trợ nước này sau vụ nổ tại Beirut mới đây.

Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ ngày 6/8 thông báo, 3 máy bay vận tải C-17 của không lực Mỹ mang theo thực phẩm, nước uống và thiết bị y tế sẽ tới Beirut chiều ngày 7/8 từ Qatar. 2 chuyến bay khác mang theo đồ cứu trợ cũng sẽ được điều tới Beirut một ngày sau đó.

my dieu 3 may bay cho hang cuu tro toi lebanon hinh 1
Quân nhân Mỹ xếp hàng viện trợ lên máy bay. Ảnh: Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ

Phát biểu với báo giới, Phát ngôn viên bộ Quốc phòng Mỹ Jonathan Hoffman cho biết, một cuộc điều tra nguyên nhân vụ nổ ở thủ đô Beirut đang được tiến hành, tuy nhiên, nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được xác định.

Ông Hoffman cho biết Mỹ sẽ để Chính phủ Lebanon hoàn tất điều tra và đưa ra kết luận của mình nhưng sẽ hỗ trợ nếu được yêu cầu. Ông Hoffman cũng nhấn mạnh quân đội Mỹ sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng vũ trang Lebanon nhằm cung cấp viện trợ bổ sung và hỗ trợ thảm họa.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cứu thoát bé gái 4 tuổi mắc kẹt bên trong máy trò chơi
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
iPhone 12 mini sẽ tạo ra xu hướng mới
iPhone 12 mini sẽ tạo ra xu hướng mới
Công ty phân tích thị trường Kantar cho biết rằng trong tương lai gần iPhone 12 mini sẽ dẫn đầu trong việc tạo ra một xu hướng smartphone mới cho toàn cầu, đó là sử dụng những chiếc điện thoại cao cấp nhưng nhỏ gọn.

Đọc nhiều