Michigan xác nhận Biden thắng cử, Trump tuyên bố tiếp tục chiến đấu

Quan chức bầu cử bang Michigan bỏ phiếu chính thức xác nhận kết quả bầu cử ngày 3/11, Biden giành 16 phiếu đại cử tri, trong khi Trump tuyên bố tiếp tục chiến đấu.

Hội đồng kiểm phiếu độc lập của bang Michigan đã bỏ phiếu với tỷ số 3-0 để chứng nhận kết quả của cuộc vào Nhà Trắng năm 2020, trong đó cả 2 thành viên đảng Dân chủ và thành viên đảng Cộng hòa bỏ phiếu thông qua. Thành viên khác của đảng Cộng hòa bỏ phiếu trắng.

Theo Thống đốc Gretchen Whitmer, theo số phiếu phổ thông ở tiểu bang, Biden dẫn trước Tổng thống Donald Trump với hơn 154.000 phiếu bầu. Như vậy, ông Biden chính thức vượt ông Trump để giành 16 phiếu đại cử tri ở bang Michigan.

Michigan xác nhận Biden thắng cử, Trump tuyên bố tiếp tục chiến đấu - 1

Michigan xác nhận kết quả bầu cử với chiến thắng thuộc về Biden. (Ảnh: The New York Times)

"Người dân Michigan đã lên tiếng. Tổng thống đắc cử Biden đã thắng ở bang Michigan với hơn 154.000 phiếu bầu và ông ấy sẽ là Tổng thống tiếp theo của chúng tôi vào ngày 20/1", Thống đốc Gretchen Whitmer cho biết hôm 23/11.

Hôm 20/11, Georgia đã chính thức chứng nhận ông Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử ở bang này, mang lại cho cựu Phó Tổng thống Mỹ 16 phiếu đại cử tri.

Chiến dịch tranh cử của Trump cho rằng việc chứng nhận phiếu bầu của các bang "chỉ đơn giản là một bước thủ tục", tuyên bố sẽ tiếp tục đấu tranh pháp lý để đảm bảo kết quả hợp pháp. Tổng thống Trump đã thách thức việc kiểm phiếu ở một số bang, bao gồm Michigan, nói rằng kết quả bầu cử ở đó có gian lận. Đặc biệt, ở Michigan, Trump cho rằng số phiếu bầu "lớn hơn nhiều so với số người đã bỏ phiếu".

Michigan là một trong những bang chiến trường quan trọng trong cuộc đua năm 2020. Năm 2016, Trump giành chiến thắng ở bang này với tỷ số sít sao trước ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Vụ sập mỏ Trung Quốc: Cứu sống 11 người, đang tìm kiếm những người còn lại
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều